• Thông tin tư liệu > Tư liệu trong nước

Lào Cai: Huyện Bát Xát quyết tâm phát triển du lịch thành lĩnh vực đột phá

Với quyết tâm chính trị cao cùng sự đồng lòng của Nhân dân các dân tộc, huyện Bát Xát đang nỗ lực phát triển kinh tế du lịch với mục tiêu đưa du lịch trở thành lĩnh vực đột phá; xây dựng Y Tý thành trung tâm du lịch mới của tỉnh Lào Cai; tập trung phát triển du lịch gắn với bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống và tài nguyên cảnh quan thiên nhiên, di tích danh thắng, góp phần phát triển kinh tế - xã hội nhanh, bền vững.

Phát triển du lịch nông nghiệp ở Việt Nam

Thời gian qua, du lịch nông nghiệp đã có sự phát triển mạnh mẽ, nhiều mô hình du lịch nông nghiệp đã hình thành ở nhiều địa phương, phát huy hiệu quả, trở thành điểm đến thu hút sự quan tâm của du khách, góp phần phát triển kinh tế nông nghiệp, nông thôn theo hướng bền vững. Tuy nhiên so với tiềm năng, lợi thế và yêu cầu phát triển thì du lịch nông nghiệp ở nước ta vẫn còn nhiều khó khăn, hạn chế. Chính vì vậy, việc nghiên cứu, đưa ra các giải pháp tối ưu, khai thác tốt hơn các tiềm năng, lợi thế, phát triển các mô hình du lịch nông nghiệp, góp phần phát triển nền nông nghiệp sinh thái, có giá trị gia tăng cao, cần tiếp tục được đẩy mạnh.

Xây dựng văn hóa công sở tại Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao quận Hoàng Mai (Hà Nội)

Văn hóa công sở (VHCS) là hệ thống các giá trị mang tính chuẩn mực, được các thế hệ công chức, viên chức trong tổ chức hành chính tạo dựng nên và tuân thủ một cách tự giác. VHCS có vai trò rất quan trọng, quyết định chất lượng, hiệu quả hoạt động của các cơ quan hành chính nhà nước, góp phần xây dựng một nền hành chính chuyên nghiệp, văn minh, hiện đại. Việc xây dựng VHCS tại Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao (Trung tâm) quận Hoàng Mai thành phố Hà Nội có vai trò đặc biệt quan trọng, tạo niềm tin giá trị về thái độ làm việc nhân viên và hiệu quả hoạt động của Trung tâm.

Nâng cao chất lượng thẩm mỹ sách dạy và học Mỹ thuật cho học sinh tiểu học tại thành phố Hồ Chí Minh

Mỹ thuật là một trong những môn giáo dục thẩm mỹ quan trọng cho học sinh, đặc biệt là bậc tiểu học. Việc đầu tư vào giáo dục nghệ thuật khi trẻ còn nhỏ giúp các em tiếp xúc và làm quen với cái đẹp, cảm thụ, yêu quý cái đẹp, biết vận dụng để sáng tạo. Để đảm bảo trải nghiệm thú vị về môn Mỹ thuật cho học sinh tiểu học, việc nâng cao chất lượng thiết kế sách dạy và học Mỹ thuật đóng vai trò quan trọng. Sách dạy và học Mỹ thuật ở cấp bậc này không chỉ là nguồn tư liệu, mà còn là cầu nối giữa thế giới nghệ thuật và sự sáng tạo của trẻ, góp phần truyền cảm hứng, khuyến khích trẻ tham gia vào hoạt động sáng tạo và khám phá vẻ đẹp trong cuộc sống xung quanh. Việc thiết kế sách dạy và học Mỹ thuật đòi hỏi sự cân nhắc kỹ lưỡng, đầu tư chi tiết, đảm bảo chuẩn mực để truyền đạt tốt nhất giá trị nghệ thuật cho học sinh tiểu học, nâng cao chất lượng dạy và học ngày càng tốt hơn.

Nghệ thuật thư pháp trong thiết kế thời trang trình diễn nghệ thuật

Thiết kế thời trang đương đại có xu hướng vận dụng giá trị của trang phục truyền thống, kết hợp với yếu tố hiện đại để tạo nên sự sáng tạo và mới lạ trong từng mẫu thiết kế. Việc thể hiện cái tôi cá nhân và phong cách thiết kế riêng nhằm tôn vinh những giá trị văn hóa truyền thống đang được các nhà thiết kế trẻ đón nhận tích cực ở nhiều hướng phát triển sản phẩm Việt. Một trong nhiều điều mới lạ là nghệ thuật thư pháp Việt được chuyển thể sáng tạo và độc đáo bằng ngôn ngữ thời trang trình diễn nghệ thuật (TTTDNT). Dấu ấn thư pháp truyền thống trong thiết kế TTTDNT không chỉ mang lại giá trị văn hóa đặc sắc, mà còn tạo ra sự kết nối, sáng tạo và tôn vinh di sản văn hóa của một quốc gia.

Nghệ thuật chiếu sáng trong không gian ẩm thực cao cấp

Trong bảy loại hình nghệ thuật cơ bản có năm loại hình liên quan tới thị giác, bao gồm kiến trúc, điêu khắc, hội họa, sân khấu, điện ảnh. Và ánh sáng chính là yếu tố quan trọng trong việc truyền tải ý tưởng sáng tạo của tác phẩm nghệ thuật thông qua thị giác. Nghệ thuật chiếu sáng với vô vàn những biến tấu muôn màu, thực sự trở thành một cuộc chơi nghệ thuật hấp dẫn trong thiết kế nội thất, đặc biệt là những không gian đòi hỏi về chất lượng thẩm mỹ cao như các thiết kế nhà hàng cao cấp.