• Thế giới nghệ thuật > Chuyện ngôi sao

Những mỹ nhân màn bạc Việt

Những năm 80-90 của thế kỷ XX có thể nói là thời hoàng kim của điện ảnh Việt Nam. Đây cũng là lúc tài năng của các nghệ sĩ điện ảnh thế hệ đầu tiên đang ở độ chín của tài năng, họ cho ra đời nhiều bộ phim thu hút công chúng. Giai đoạn điện ảnh Việt Nam bước sang cơ chế thị trường cũng là lúc phim thương mại lên ngôi. Nhiều diễn viên điện ảnh đã trở thành những ngôi sao màn bạc, trong số đó có nhiều nữ diễn viên tài sắc.

Khi "James Bond" tự kể về mình

Nổi tiếng khắp thế giới khi hóa thân vào vai James Bond trong suốt 5 phần phim, mới đây Daniel Craig đã chào tạm biệt vai diễn huyền thoại sau phần phim No time to die (Không phải lúc chết). Ngôi sao nổi tiếng đã kể câu chuyện về mình, về vai diễn bất ngờ làm nên đỉnh cao trong đời diễn của anh cũng như các tổn thương anh phải chịu khi tham gia vai diễn đó trong bộ phim tài liệu Being James Bond (Là điệp viên James Bond - 2021).

Đi xuyên Việt để thêm yêu đất nước

Trên hành trình 99 ngày của chuyến đi xuyên Việt một mình lần đầu tiên trong cuộc đời, ca sĩ Bông Mai đã khám phá được thật nhiều điều về văn hóa, trang phục và cuộc sống của người phụ nữ dân tộc thiểu số. Chị trò chuyện cùng chúng tôi.

Những giai nhân nước Pháp

Nước Pháp đã từng sản sinh ra nhiều những người phụ nữ góp phần làm nên gương mặt của nền điện ảnh thế giới. Những giai nhân của nước Pháp luôn làm “khuynh đảo” màn ảnh bởi sắc đẹp mê hồn của họ và sự lãng mạn rất riêng của người Pháp. Hai trong số họ từng là Bond Girl không chỉ mê hoặc điệp viên 007 mà còn làm xiêu lòng cả thế giới.

Thay đổi hình tượng

Mỗi giai đoạn, tùy theo dòng phim và thị hiếu lại có những tiêu chí riêng về vẻ đẹp. Hollywood cũng vậy, sau thời gian dài chuộng các nam diễn viên cơ bắp, thì mới đây, những nam diễn viên điển trai có phong cách lãng tử, nhẹ nhàng lại đang là những gương mặt được săn đón nhiều nhất.

Diễn viên Quốc Trường - Hành trình nhiều may mắn

Từ một chàng trai nghèo tỉnh lẻ, thi trượt đại học và lên thành phố lập nghiệp, Quốc Trường đã có một hành trình dài gian nan để chạm tới ước mơ. Giờ đây, anh đã có một sự nghiệp với biệt danh “nam thần” của màn ảnh. Trở lại màn ảnh rộng với vai diễn trong phim Bẫy ngọt ngào, Quốc Trường đã khiến khán giả ngạc nhiên khi vào vai một người đàn ông có vẻ ngoài lịch lãm nhưng ẩn giấu bên trong là một nhân cách lệch lạc.

Troy Kotsur: Phần thưởng cho nỗ lực

Là một nghệ sĩ khiếm thính, Troy Kotsur phải nỗ lực hơn các bạn diễn gấp nhiều lần để có thể trụ vững và đi tiếp trong nghề diễn.

"Giấc mơ Mỹ" của Daniel Day - Lewis

Thật đáng ngạc nhiên khi một người xuất thân trong một gia đình người Anh pha dòng máu Ireland lại chỉ muốn trở thành một diễn viên Mỹ để kể những câu chuyện Mỹ. Nhưng với Daniel Day - Lewis, đó lại là mục đích lớn nhất của anh khi khởi nghiệp diễn viên.

Gal Gadot - Nữ hoàng Cleopatra mới

Cuộc đời của nữ hoàng Ai Cập Cleopatra đã được tái hiện nhiều lần trên màn ảnh. Ngoài nội dung hấp dẫn thì nhan sắc của nữ diễn viên thủ vai luôn được chú trọng.