• Xây dựng đời sống văn hóa > Thể thao

Niềm vui và khỏe mạnh từ những vòng quay xe đạp

Giữa không gian yên bình buổi sớm mai, những vòng quay xe đạp của những “cua rơ” không chuyên như truyền cảm hứng, nguồn năng lượng vui, khoẻ cho ngày mới. Là một trong những môn thể thao giúp cơ thể tăng cường sức khỏe và tinh thần sảng khoái, phù hợp với mọi lứa tuổi, giới tính, mọi người đều có thể tham gia luyện tập… xe đạp thể thao đang được nhiều người dân ở Quảng Bình lựa chọn để rèn luyện hằng ngày.

Thanh Hóa: Huyện Yên Định đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”

Cùng với sự phát triển kinh tế - xã hội, những năm qua, phong trào thể dục thể thao ở huyện Yên Định (tỉnh Thanh Hóa) luôn nhận được sự quan tâm của các cấp ủy, chính quyền từ huyện đến cơ sở. Hoạt động thể dục thể thao trở nên sôi nổi, thu hút đông đảo mọi tầng lớp nhân dân tham gia luyện tập, góp phần tích cực hưởng ứng Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”.

Người Bố Trạch mê bóng đá

Bóng đá - môn thể thao vua hiện thu hút đông đảo người dân Bố Trạch cổ vũ, tập luyện và thi đấu. Là địa phương có phong trào bóng đá phát triển mạnh, đến nay, Bố Trạch cũng là huyện duy nhất ở tỉnh Quảng Bình thường xuyên tổ chức giải bóng đá 11 người quy mô lớn với hàng chục đội bóng tham gia.

Xã Thái Hòa (Vĩnh Phúc): Sôi nổi phong trào thể dục thể thao

Trong những năm qua, phong trào thể dục, thể thao (TDTT) ở xã Thái Hòa, huyện Lập Thạch tỉnh Vĩnh Phúc đã có bước phát triển mạnh mẽ, thu hút người dân các lứa tuổi tham gia, góp phần nâng cao sức khỏe, tinh thần, tăng tình đoàn kết, xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư.

Vĩnh Phúc: Đại hội Thể dục Thể thao huyện Lập Thạch lần thứ VI thành công tốt đẹp

Chủ tịch Hồ Chí Minh từng nói “Dân cường thì nước thịnh”, thành công từ Đại hội TDTT huyện Lập Thạch lần VI, năm 2022 sẽ là nền tảng vững chắc để phong trào TDTT trên địa bàn huyện Lập Thạch (Vĩnh Phúc) ngày càng phát triển rộng khắp, giúp cho mỗi người dân trên địa bàn huyện tích cực tham gia luyện tập thể dục thể thao theo gương Bác Hồ vĩ đại.

Đà Nẵng: Phong trào rèn luyện thân thể của người cao tuổi ở xã Hòa Tiến

Thực hiện chương trình hành động của Hội Người cao tuổi (NCT) xã Hòa Tiến (huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng) nhằm hoàn thành các nhiệm vụ trọng tâm mà Hội đã đề ra trong năm 2022, ngày 29/5/2022, Hội NCT xã Hòa Tiến đã tổ chức Hội thi nhằm chào mừng kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại (19/5/1890-19/5/2022) và Kỷ niệm 81 năm ngày truyền thống NCT Việt Nam (6/6/1941-6/6/2022).

Hiệu quả từ những lớp dạy bơi ngày hè

Những lớp dạy bơi ngày hè không chỉ giúp trẻ em nâng cao sức khỏe, rèn luyện các kỹ năng phòng tránh đuối nước mà còn là hoạt động thể thao mang nhiều ý nghĩa, là sân chơi an toàn, bổ ích cho các em trong ngày hè.

Thú nhồi bông Sao la được đón nhận tại SEA Games 31

Cùng với các sản phẩm nhỏ xinh như móc đeo chìa khóa, huy hiệu biểu tượng SEA Games 31, ấn phẩm giới thiệu về đất nước, con người Việt Nam được Ban Tổ chức gửi đến các thành viên tham dự Đại hội Thể thao Đông Nam Á năm nay, thì thú nhồi bông với hình tượng Sao la - linh vật của SEA Games 31 đã được các đại biểu và du khách đón nhận, yêu thích.

Nỗi lo trẻ em đuối nước mùa hè

Theo các phương tiện thông tin đại chúng, mới chớm hè 2022 đã xảy ra không ít vụ trẻ em bị đuối nước. Cụ thể ở khu vực miền Trung vào ngày 26-4, trên địa bàn kênh thủy lợi Nam Thạch Hãn đi qua địa phận P.1, thị xã Quảng Trị có 3 học sinh đến chơi trên dòng kênh này, không may rơi xuống nước. Một em đã được cứu lên còn 2 em khác mất tích, đều là nữ, cùng sinh năm 2008. Gần 1 giờ đồng hồ, lực lượng cứu nạn cứu hộ đã tìm thấy 2 nạn nhân mất tích cách hiện trường gặp nạn gần nửa cây số, đã đuối nước, tử vong.