• Xây dựng đời sống văn hóa > Thể thao

“Cánh chim đầu đàn” của võ cổ truyền Quảng Trị

Thi thoảng chúng tôi ghé thăm ông – võ sư cao cấp Nguyễn Quang Tâm, trưởng môn phái Thiếu Lâm Mai Hãn, Chủ tịch Hội Võ thuật cổ truyền Quảng Trị. Trưa nắng vàng, bên chén chè xanh, ông từ tốn kể về chặng đường phát triển của võ thuật cổ truyền tỉnh Quảng Trị.

Kết nối và lan tỏa niềm đam mê bóng bàn

Quyết tâm xây dựng phong trào bóng bàn ngày càng phát triển theo hướng xã hội hóa, Câu lạc bộ Bóng bàn Tâm Đức đã kết nối và lan toả niềm đam mê bóng bàn ngày càng sâu rộng trên địa bàn tỉnh Quảng Bình. Từ những nỗ lực và kết quả hoạt động, Câu lạc bộ Bóng bàn Tâm Đức - tỉnh Quảng Bình đã trở thành thành viên chính thức trực thuộc Liên đoàn Bóng bàn Việt Nam.

Lai Châu: Đa dạng các mô hình thể thao quần chúng

Để phong trào thể thao quần chúng phát triển ngày càng sâu rộng, giải pháp quan trọng hàng đầu là phải đa dạng và nâng cao hiệu quả các mô hình tập luyện; tích cực, sáng tạo, đổi mới cách thức tổ chức, nhằm đa dạng về hình thức; phong phú, hấp dẫn về nội dung, phù hợp với sở thích, nhu cầu tập luyện thể dục thể thao ngày càng cao của nhân dân.

Cả gia đình cùng đam mê bóng bàn

Trải qua thời gian kiên trì tập luyện và thi đấu, gia đình ông Huỳnh Văn Dũng (65 tuổi) và bà Cái Thị Xuân Hường (63 tuổi), ở phường Nam Lý (thành phố Đồng Hới) đã giành được nhiều thành tích ấn tượng khi tham gia các giải bóng bàn gia đình toàn quốc hay giải bóng bàn người trung – cao tuổi do tỉnh Quảng Bình tổ chức. Từ niềm đam mê thể thao của gia đình đã lan tỏa sang cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” ở địa phương.

Niềm vui và khỏe mạnh từ những vòng quay xe đạp

Giữa không gian yên bình buổi sớm mai, những vòng quay xe đạp của những “cua rơ” không chuyên như truyền cảm hứng, nguồn năng lượng vui, khoẻ cho ngày mới. Là một trong những môn thể thao giúp cơ thể tăng cường sức khỏe và tinh thần sảng khoái, phù hợp với mọi lứa tuổi, giới tính, mọi người đều có thể tham gia luyện tập… xe đạp thể thao đang được nhiều người dân ở Quảng Bình lựa chọn để rèn luyện hằng ngày.

Thanh Hóa: Huyện Yên Định đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”

Cùng với sự phát triển kinh tế - xã hội, những năm qua, phong trào thể dục thể thao ở huyện Yên Định (tỉnh Thanh Hóa) luôn nhận được sự quan tâm của các cấp ủy, chính quyền từ huyện đến cơ sở. Hoạt động thể dục thể thao trở nên sôi nổi, thu hút đông đảo mọi tầng lớp nhân dân tham gia luyện tập, góp phần tích cực hưởng ứng Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”.

Người Bố Trạch mê bóng đá

Bóng đá - môn thể thao vua hiện thu hút đông đảo người dân Bố Trạch cổ vũ, tập luyện và thi đấu. Là địa phương có phong trào bóng đá phát triển mạnh, đến nay, Bố Trạch cũng là huyện duy nhất ở tỉnh Quảng Bình thường xuyên tổ chức giải bóng đá 11 người quy mô lớn với hàng chục đội bóng tham gia.

Xã Thái Hòa (Vĩnh Phúc): Sôi nổi phong trào thể dục thể thao

Trong những năm qua, phong trào thể dục, thể thao (TDTT) ở xã Thái Hòa, huyện Lập Thạch tỉnh Vĩnh Phúc đã có bước phát triển mạnh mẽ, thu hút người dân các lứa tuổi tham gia, góp phần nâng cao sức khỏe, tinh thần, tăng tình đoàn kết, xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư.