• Thế giới nghệ thuật > Tác giả - Tác phẩm

Điêu khắc Việt Lương: Sức mạnh của sự an tĩnh

Việt Lương như cái bản lề, mà bên này là Nghệ thuật, bên kia là kim loại: Nghệ thuật qua Việt Lương mà thành hình hài, Việt Lương nhờ Nghệ thuật mà bày biện được nội tâm mình; sắt thép nhờ Việt Lương mà từ vô tri trở nên có xúc cảm. Bộ ba gắn bó hữu cơ như thế, tính đến nay cũng gần 20 năm.

Nông Tiến Dũng: Vẽ lại lịch sử bằng tấm lòng tri ân

Khác với nhiều cây bút vẽ về đề tài chiến tranh, cách mạng trước đó, là một họa sĩ sống trong thời bình, Nông Tiến Dũng tái hiện lại đề tài này bằng lòng tri ân của một người được thừa hưởng nền hòa bình do cha anh gây dựng.

Sean Baker và ánh dương trong vực thẳm

Trong liên hoan phim Cannes 2024, giải thưởng Cành cọ Vàng danh giá của liên hoan phim Cannes - một trong những liên hoan phim uy tín nhất thế giới, đã gọi tên Anora của đạo diễn Sean Baker.

NSƯT Trần Quang Khải - Thành công với những vai diễn tính cách

NSƯT Trần Quang Khải có cái tên khiến người ta tò mò vì tên anh trùng với một vị danh tướng nổi tiếng thời Trần và cũng là một nghệ sĩ giàu năng lượng, tham gia rất nhiều các chương trình giao lưu, các kỳ cuộc trong giới nghệ sĩ. Làm nghệ thuật cần tới thiên phú, tài năng và cũng rất cần những cơ hội để bộc lộ, tỏa sáng. Có lẽ Quang Khải hội đủ những điều đó, nên được nhiều anh chị em báo chí cũng như đồng nghiệp tin yêu.

NSND Trung Anh: Khao khát một vai diễn khác biệt

Được mệnh danh là “Ông bố quốc dân” trên màn ảnh nhưng  NSND Trung Anh vẫn miệt mài đi tìm sự phá cách. Với nghệ thuật, NSND Trung Anh luôn muốn khám phá hết mình và không ngại thử sức với những vai khó, vai khác biệt.

Trần Ngọc Trác và bộ sách Duyên nợ Đà Lạt

Đọng lại sau khi đọc Duyên nợ Đà Lạt là dấu ấn về cuộc đời của gần trăm con người, từ vua chúa, công thần, nhân vật lịch sử, văn nghệ sĩ qua các thế hệ, tài năng, đóng góp, vinh nhục có khác nhau. Chúng ta càng thấy yêu hơn những gì mà cuộc sống đang ban cho mỗi chúng ta. Và càng quý công sức, tâm huyết mà nhà văn Trần Ngọc Trác đã dành cho những con người đã gửi lại tình yêu cho một địa chỉ có tên: Đà Lạt.

Wes Anderson - Điện ảnh dưới những sắc mầu

Mỗi đạo diễn khi gia nhập bộ môn nghệ thuật thứ bảy đều muốn mang tới những sáng tạo dưới góc nhìn đậm phong cách cá nhân. Đạo diễn Wes Anderson gắn phong cách làm phim với những khung hình đẹp như tranh vẽ. Ông đã mang đến bữa tiệc thị giác sống động về màu sắc trên màn ảnh.