• Thông tin tư liệu > Sách hay nên đọc

Cuốn sách mới của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: "Cẩm nang" về đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực

Công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực là nhiệm vụ quan trọng mà Đảng và Nhà nước ta đặc biệt quan tâm. Trung ương lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt, có nhiều điểm mới, đạt được những kết quả, được cán bộ, đảng viên, nhân dân và dư luận quốc tế đồng tỉnh, ủng hộ. Ngày 2-3-2023, tại Hà Nội, Ban Nội chính Trung ương và Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật đã tổ chức lễ ra mắt cuốn sách “Kiên quyết, kiên trì đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, góp phần xây dựng Đảng và Nhà nước ta ngày càng trong sạch, vững mạnh” của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Đây được coi là cuốn “cẩm nang” về công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực.

“Sự lựa chọn nghiệt ngã” - những trang viết trăn trở của Trần Anh Tuấn

Tiếp sau truyện ngắn đầu tay “Nỗi ám ảnh cuộc đời” viết về đề tài tình yêu người lính, thì với “Sự lựa chọn nghiệt ngã” (Nxb Hội Nhà văn, 2022), Trần Anh Tuấn đưa đến cho độc giả hiểu thêm về những khó khăn người lính khi trở về hậu phương, những cám dỗ của đồng tiền, những tiêu cực của xã hội…

“Nỗi ám ảnh cuộc đời” của Trần Anh Tuấn

"Nỗi ám ảnh cuộc đời" là tập truyện ngắn đầu tay của Trần Anh Tuấn viết chủ yếu về đề tài tình yêu và người lính (Nxb Hội Nhà văn ấn hành năm 2022). Những truyện ngắn có lối viết giản dị, nhưng đầy nhân văn về tình yêu người lính và chiến tranh cách mạng.

Xuất bản hai cuốn sách giàu tính lý luận và thực tiễn của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Nhân kỷ niệm 76 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh nước Cộng hòa XHCN Việt Nam (2-9), nhằm giúp cán bộ, đảng viên và nhân dân nắm rõ và hiểu sâu sắc hơn về sự lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện của Đảng, Nhà nước, đặc biệt là trong việc tăng cường tinh thần đoàn kết, đồng lòng, nỗ lực, khẩn trương quyết tâm chiến thắng đại dịch COVID-19, Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật đã xuất bản hai cuốn sách: "Toàn Đảng, toàn dân chung sức, đồng lòng xây dựng đất nước ta ngày càng phồn vinh, hạnh phúc" và "Đoàn kết, vững tin đưa đất nước bước vào giai đoạn mới" của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Âm nhạc dân gian của tộc người H'rê ở Quảng Ngãi

Âm nhạc dân gian H’rê khá đa dạng và phong phú, tuy nhiên những giá trị về âm nhạc, văn hóa đang dần có nguy cơ mai một nếu mãi chỉ là ký ức của những người lớn tuổi. Để góp phần vào việc nghiên cứu các giá trị âm nhạc dân tộc, TS Nguyễn Thế Truyền đã cho ra đời cuốn sách Âm nhạc dân gian của tộc người H’rê ở Quảng Ngãi, sau khi đạt giải thưởng cao của Hội Văn nghệ dân gian Việt Nam vào tháng 12-2019, giải Nhì B (không có giải Nhất). Cuốn sách không chỉ cung cấp những kiến thức hữu ích mà còn giúp độc giả có cái nhìn hệ thống và chi tiết về âm nhạc H’rê độc đáo làm say lòng người.