Diễn đàn Du lịch Onboard châu Á- Thái Bình Dương (APOT) diễn ra tại Furama Danang Resort từ 25 đến 28-11-2023. Đây là lần thứ 2 APOT được tổ chức tại thành phố biển Đà Nẵng, sau lần tổ chức thành công vào năm 2014.
Diễn đàn Du lịch Onboard châu Á – Thái Bình Dương (APOT) là một tổ chức phi lợi nhuận chuyên về hợp tác, chia sẻ tri thức và tiến bộ trong ngành hàng không và các ngành công nghiệp liên quan tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương.
Diễn đàn APOT 2023 với chuỗi các hoạt động chính diễn ra tại Furama Danang Resort: cuộc thi đầu bếp CATRION “Jet Setters Palette” do Hãng hàng không đơn vị cung cấp suất ăn CATRION Airline Catering của Ả Rập Xê Út đồng tổ chức, mang đến màn trình diễn ẩm thực ấn tượng. Đáng chú ý tại phiên giao lưu kết nối, chương trình sẽ mang đến màn trình diễn nghệ thuật đường của đầu bếp trứ danh Master Chef Dimuthu và cũng là cơ hội tìm hiểu, cọ sát cho tất cả các đầu bếp của Đà Nẵng.
Cuộc thi chế biến ẩm thực của các đầu bếp
Bên lề sự kiện chính, đại biểu tham gia chương trình cùng tham gia trải nghiệm ẩm thực và khám phá vẻ đẹp tại Đà Nẵng: Sun World Bà Nà Hills, du thuyền trên sông Hàn ngắm Đà Nẵng về đêm… Sự kiện khép lại với Lễ bế mạc và trao giải diễn ra trên du thuyền Poseidon trong hành trình trên sông Hàn thơ mộng.
Điểm nổi bật sự kiện lần này là cuộc thi Cuộc thi đầu bếp Quốc tế “CATRION Jet Setters Platte” được cầm cân nẩy mực bởi 10 vị giám khảo, dẫn đầu bởi ông Thomas Gugler, Chủ tịch Hiệp hội Đầu bếp Thế giới, có sự tham gia của các nước trong khu vực châu Á đến từ Việt Nam, Ả Rập Xê Út, Sri Lanka,… và đa dạng các lĩnh vực trong ngành ẩm thực: Hàng không, Khách sạn & nghỉ dưỡng, Nhà hàng,…
Các đầu bếp tham gia cuộc thi chế biến ẩm thực
Ông Gentzsch Andre Piere, Tổng Giám đốc vận hành Quần thể Du lịch Furama – Ariyana Đà Nẵng, đơn vị đồng hành cùng APOT Asia 2023 kỳ vọng: “Trong 3 ngày vừa qua, Furama Resort Đà Nẵng đã đón tiếp những vị khách rất đặc biệt, họ là những Đầu bếp nổi tiếng thế giới, họ là những chuyên gia trong lĩnh vực hàng không quy tụ trong sự kiện APOT Asia 2023 tại thành phố Đà Nẵng, với nhiều hoạt động thu hút sự chú ý của cộng đồng địa phương và quốc tế. Qua sự kiện lần này, chúng tôi hy vọng đã góp phần đưa thương hiệu Đà Nẵng trở thành một điểm sáng trên bản đồ du lịch ẩm thực thế giới”.
Cuộc thi đã diễn ra sôi nổi và nhiều thú vị trong chế biến ẩm thực của các đầu bếp nổi danh quốc tế. Kết quả chung cuộc giải nhất thuộc về đầu bếp Đới Thị Ngọc Diệp – giảng viên Bánh chuyên nghiệp, Học Viện Quốc tế CHM, với màn thể hiện xuất sắc. Bếp trưởng Võ Quốc Việt thuộc Công ty MENAS, đơn vị vận hành Trung tâm Thương mại, quản lý Bất động sản và chuỗi ẩm thực tại Việt Nam, đã được trao hai giải: giải Nhất Món Khai vị với món “Gỏi bưởi An Giang với mực đại dương” và giải “Đầu bếp tốt nhất trong Bếp”.
DIỆU VŨ