Đồng Tháp: Tuyên dương 90 gương người tốt, việc tốt trong công tác Mặt trận

Sáng ngày 16/11, Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Đồng Tháp tổ chức Hội nghị trực tuyến tuyên dương 90 gương người tốt, việc tốt trong công tác Mặt trận chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2020)

Phó Bí thư Đại diện lãnh đạo Tỉnh uỷ, HĐND, UBND, Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam Tỉnh, các sở, ban, ngành, tổ chức chính trị-xã hội, các tổ chức Hội Tỉnh; sự có mặt của 90 gương người Người tốt – việc tốt là những điển hình tiên tiến trên tất cả các lĩnh vực trong toàn Tỉnh. Hội nghị được trực tuyến đến 12 điểm cầu cấp huyện trong Tỉnh.

Thời gian qua, phong trào thi yêu nước, các cuộc vận động của MTTQ Việt Nam các cấp trong Tỉnh được duy trì tổ chức thường xuyên và tạo sức lan tỏa tích cực trong cộng đồng. Thông qua phong trào, gương người tốt việc tốt trên tất cả các lĩnh vực của đời sống xã hội xuất hiện ngày càng nhiều, đã huy động, khơi dậy tiềm năng, nguồn lực của các tầng lớp nhân dân để thực hiện tốt các chỉ tiêu nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của Tỉnh. Đây là dịp ghi nhận, tri ân những đóng góp thiết thực của các cá nhân điển hình tiên tiến cho sự phát triển của đất Sen hồng Đồng Tháp, thiết thực chào mừng thành công Đại hội Đảng bộ Tỉnh lần thứ XI, tiến tới Đại hội lần thứ XIII của Đảng, chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam. 90 gương người tốt, việc tốt là điển hình tiêu biểu trong các phong trào thi đua do Uỷ ban MTTQ Việt Nam Tỉnh phát động trên các lĩnh vực: Xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, giảm nghèo bền vững, phong trào khởi nghiệp, sáng tạo kỹ thuật ứng dụng vào thực tiễn cuộc sống, hoạt động từ thiện và an sinh xã hội ở địa phương, những đóng góp tích cực cho công tác phòng, chống dịch Covid-19... Những việc làm, hành động, nghĩa cử cao đẹp của các cá nhân điển hình trong lao động, học tập, công tác và trong cuộc sống đã làm tươi đẹp thêm hình ảnh về đất và người Đồng Tháp. Đây là những minh chứng sinh động nhất cho vùng đất Sen hồng giàu truyền thống cách mạng, văn minh, thân thiện, nghĩa tình, là nơi “đáng sống”. Đồng thời là những tấm gương sáng, sẽ là hạt nhân nòng cốt để góp phần làm cho phong trào thi đua ngày càng đi vào chiều sâu và đạt kết quả tốt hơn trong thời gian tới.

Đặc biệt, MTTQ Việt Nam các cấp trong Tỉnh đẩy mạnh việc phát động phong trào thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 90 năm gắn với chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp phù hợp với tình hình dịch bệnh Covid-19, với nhiều nội dung, hình thức đa dạng, phong phú tạo khí thế thi đua sôi nổi tại các đơn vị, địa phương; MTTQ các cấp trong tỉnh đồng tình hưởng ứng thực hiện bằng các công trình, phần việc bảo đảm an sinh xã hội, chăm lo cho người nghèo, phong trào hoạt động vì cộng đồng, tham gia công tác phòng, chống dịch Covid -19, tạo được sự lan tỏa và đồng thuận cao trong các tầng lớp nhân dân; với ý tưởng sáng tạo, đột phá thể hiện qua mô hình "Ngày Đại đoàn kết vì cộng đồng", “Thi đua phấn đấu trở thành người nông dân chuyên nghiệp”; khởi công, bàn giao, khánh thành nhiều công trình, phần việc thiết thực. MTTQ các cấp và các tổ chức thành viên thực hiện 110 công trình (cầu, đường), vận động tặng 80.483 suất quà cho hộ nghèo, hộ khó khăn, cấp hơn 15.000 suất học bổng, trao 350 xe đạp cho sinh viên, học sinh nghèo; đặc biệt là xây dựng 1.275 căn nhà Đại đoàn kết (vượt chỉ tiêu đề ra 990 căn), tổng trị giá trên 160 tỷ đồng.

Tại Hội nghị, Uỷ ban MTTQ Việt Nam Tỉnh đã tặng Bằng khen vinh danh và tuyên dương 90 gương người tốt, việc tốt trong công tác Mặt trận điển hình, tiên tiến trên các lĩnh vực.

Tác giả: Trần Thắng

Nguồn: Tạp chí VHNT số 444, tháng 11-2020

;