Tổ chức Cuộc thi và Triển lãm Tranh Đồ họa các nước ASEAN

Ngày 9-4-2024, Bộ VHTTDL đã ban hành Quyết định số 950/QĐ-BVHTTDL về việc Tổ chức Cuộc thi và Triển lãm Tranh Đồ họa các nước ASEAN 2024. Theo đó, Bộ VHTTDL giao Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan tổ chức.

Cuộc thi và Triển lãm nhằm góp phần mở rộng quan hệ, giao lưu văn hóa, hợp tác quốc tế lĩnh vực Mỹ thuật, đồng thời thắt chặt quan hệ hữu nghị giữa các nước ASEAN.

Với tên gọi: “Cuộc thi và Triển lãm Tranh Đồ họa các nước ASEAN 2024” (ASEAN Graphic Art Competition and Exhibition 2024), cuộc thi có quy mô quốc tế (10 nước ASEAN). Dự kiến tuyển chọn triển lãm khoảng 200 tác phẩm xuất sắc của các tác giả tranh đồ họa trong và ngoài nước (trong đó chọn lọc 21 tác phẩm xuất sắc để trao giải thưởng). Thời gian tổ chức vào tháng 12-2024, địa điểm dự kiến tại thành phố Hải Phòng (hoặc thành phố Hà Nội).

Cuộc thi có đề tài sáng tác về cuộc sống, con người, phong cảnh thiên nhiên, đất nước, hòa bình, đoàn kết, hợp tác, hữu nghị và những vấn đề của cuộc sống đương đại giữa các nước ASEAN cùng quan tâm chia sẻ. Triển lãm trưng bày các tác phẩm tranh Đồ họa của các nước ASEAN bao gồm: Tranh khắc gỗ, khắc kim loại, khắc thạch cao, khắc cao su, in đá, in độc bản… và các loại hình nghệ thuật đồ họa khác.

Kết thúc cuộc thi, Bộ VHTTDL sẽ trao tặng các Giải thưởng gồm: 1 Giải Nhất; 3 Giải Nhì; 6 Giải Ba; 11 Giải Khuyến khích. Tác giả tham dự cuộc thi và triển lãm được hưởng các chế độ theo quy định hiện hành của Nhà nước Việt Nam.

THANH DANH

;