Hà Nội: Khai mạc trưng bày ảnh du lịch Quy Nhơn - Bình Định

Sáng ngày 12-4-2024, tại di tích đặc biệt Văn Miếu – Quốc Tử Giám (Hà Nội), Sở Du lịch tỉnh Bình Định đã phối hợp với Sở Du lịch Hà Nội, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội, Hiệp hội Du lịch Hà Nội (HANTA), Trung tâm Hoạt động Văn hóa Khoa học Văn Miếu - Quốc Tử Giám tổ chức khai mạc Trưng bày ảnh du lịch Quy Nhơn – Bình Định. Qua đó nhằm tăng cường quảng bá hình ảnh về các giá trị văn hóa – lịch sử, danh lam – thắng cảnh, thành tựu kinh tế - xã hội, những hình ảnh đặc sắc về đất và người Bình Định đến với người dân Thủ đô cùng du khách trong và ngoài nước.

Nằm trong khuôn khổ Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam - VITM Hanoi 2024, với 130 bức ảnh, trưng bày giới thiệu đến du khách các danh lam thắng cảnh nổi tiếng tại Bình Định như biển Quy Nhơn, Hòn Khô, Eo Gió, Kỳ Co, Hầm Hô, Ghềnh Ráng, cầu Thị Nại. Hay các di tích lịch sử, công trình kiến trúc văn hóa - tôn giáo tiêu biểu như Đài Kính Thiên, Bảo tàng Quang Trung, Tháp Dương Long, Tháp Bánh Ít, Chùa Linh Phong, Khu tưởng niệm cụ Nguyễn Sinh Sắc. Bên cạnh đó, trưng bày cũng mang đến cho người xem hình ảnh các di sản văn hóa phi vật thể, lễ hội dân gian tiêu biểu; làng nghề truyền thống đặc trưng; những sản vật, ẩm thực địa phương… cùng thành tựu kinh tế - xã hội của Bình Định.

Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Bình Định Trần Văn Thanh phát biểu khai mạc trưng bày

Phát biểu khai mạc trưng bày, Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Bình Định Trần Văn Thanh cho biết, trong những năm qua, du lịch Quy Nhơn - Bình Định đã bứt phá mạnh mẽ, được xếp vào nhóm tăng trưởng mạnh của ngành du lịch Việt Nam và là một trong ba thành phố du lịch của Việt Nam nhận giải thưởng Thành phố du lịch sạch ASEAN lần thứ 2 năm 2024 - 2026 tại Diễn đàn Du lịch Đông Nam Á 2024.

Với mong muốn đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh, là điểm đến không thể thiếu của khách du lịch trong nước và quốc tế, Giám đốc Sở Trần Văn Thanh khẳng định, trong thời gian qua, tỉnh Bình Định luôn quan tâm đầu tư cơ sở hạ tầng, đẩy mạnh quảng bá xúc tiến sản phẩm du lịch. Đồng thời, thường xuyên tổ chức các Lễ hội lớn nhằm thu hút khách du lịch và quảng bá hình ảnh con người Bình Định hiền hòa, mến khách đến với bạn bè trong nước và quốc tế. Mới đây nhất, từ ngày 22 đến 31-3-2024, Bình Định đã tổ chức thành công Tuần lễ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Amazing Bình Định Fesst 2024 với chuỗi các hoạt động như: Đua thuyền máy UIM F1H20 lần đầu tiên tổ chức tại Việt Nam, với hơn 70 vận động viên của 30 quốc gia tham gia; Lễ hội Văn hóa Ẩm thực Bình Định; Chương trình âm nhạc đường phố; Đêm võ đài Bình Định; Carnival đường phố; Đêm nhạc quốc tế với những ngôi sao nổi tiếng thế giới… Sự kiện đã thu hút hơn 710.000 lượt khách tham quan và lưu trú, doanh thu du lịch ước đạt 2.142 tỷ đồng. Trong 3 tháng đầu năm 2024, Bình Định ước đón trên 2.790.000 lượt khách (tăng gấp 2,2 lần so với năm 2023), doanh thu du lịch ước đạt 6.835 tỷ đồng (tăng gấp 2,6 lần so với cùng kỳ năm 2023).

Các đại biểu và du khách tham quan không gian trưng bày

Trưng bày với mong muốn tiếp tục đẩy mạnh quảng bá, giới thiệu, lan tỏa rộng rãi những hình ảnh đẹp về du lịch Bình Định dựa trên các tiềm năng du lịch đa dạng, phong phú, với nhiều vũng vịnh, những bãi tắm đẹp hoang sơ trải dài 134km đường bờ biển, là miền địa linh nhân kiệt - quê hương của vị Hoàng Đế “Áo vải cờ đào” Quang Trung - Nguyễn Huệ, là Kinh Đô của vương triều Chămpa... hình ảnh con người Bình Định thân thiện, nghĩa khí đến du khách trong và ngoài nước.

THANH DANH - Ảnh: THÚY NGA

;