Ra mắt bộ sách “Võ Nguyên Giáp - Vị tướng của nhân dân”

Nhân kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ, ngày 20-4, tại Hà Nội, Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật đã tổ chức ra mắt bộ sách “Võ Nguyên Giáp - Vị tướng của nhân dân” do Giám đốc, Tổng Biên tập Vũ Trọng Lâm làm chủ biên. Cuốn sách được xuất bản bằng tiếng Việt và 5 bản song ngữ: Việt - Anh, Việt - Pháp, Việt - Tây Ban Nha, Việt - Trung, Việt - Ảrập, nhằm đáp ứng nhu cầu tìm hiểu, nghiên cứu của đông đảo bạn đọc trong và ngoài nước.

Các đại biểu tham dự buổi lễ - Ảnh: Hồng Vân

Tham dự buổi lễ có: Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Phan Xuân Thủy; Đại tá Trịnh Nguyên Hân - nguyên Thư ký Đại tướng Võ Nguyên Giáp; đại diện đại sứ quán các nước tại Việt Nam; đại diện các ban, bộ, ngành, cơ quan Trung ương và Hà Nội; đại diện gia đình Đại tướng.

Về phía Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật có: PGS, TS Vũ Trọng Lâm, Giám đốc - Tổng Biên tập; ông Nguyễn Thái Bình, Phó Giám đốc; đại diện lãnh đạo các ban biên tập, các đơn vị trực thuộc Nhà xuất bản cùng bạn đọc yêu sách.

Bộ sách “Võ Nguyên Giáp - Vị tướng của nhân dân” được xuất bản song ngữ 5 thứ tiếng - Ảnh: Hồng Vân

Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật đã cho ra mắt bạn đọc Bộ sách đúng vào dịp kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ như một lời tri ân sâu sắc những công lao và cống hiến đặc biệt xuất sắc của Đại tướng đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc.

Đại tướng Võ Nguyên Giáp - vị Đại tướng thiên tài của nhân dân Việt Nam, một trong những thống soái lớn nhất của mọi thời đại, chiến lược gia bậc thầy, không chỉ là tượng đài trong trái tim mỗi người Việt Nam, mà còn được nhân dân thế giới kính trọng, tôn vinh là “Danh tướng của thế giới”. Trong hơn 30 năm cầm quân, ông đã chỉ huy quân và dân Việt Nam lập nên những chiến công hiển hách, đánh bại những đội quân lớn mạnh nhất thế giới, trong đó trận quyết chiến chiến lược Điện Biên Phủ mang một dấu ấn đặc biệt.

Giám đốc - Tổng Biên tập Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật Vũ Trọng Lâm trao tặng sách cho đại diện các ban, bộ, ngành Trung ương - Ảnh: BTC

Bộ sách là ấn phẩm quý, một công trình vừa có giá trị khoa học, lịch sử, vừa hấp dẫn bạn đọc thông qua những nội dung được chắt lọc cùng nhiều hình ảnh chân thực, khắc họa sinh động chân dung bình dị mà cao cả về Đại tướng Võ Nguyên Giáp, tái hiện, làm nổi bật những sự kiện tiêu biểu, những bước ngoặt quan trọng cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của Đại tướng.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Vũ Trọng Lâm nhấn mạnh: Những thắng lợi vĩ đại của cách mạng Việt Nam mà Đại tướng, Tổng Tư lệnh Võ Nguyên Giáp có công lao đóng góp đã làm thay đổi dòng chảy lịch sử của dân tộc, tác động mạnh mẽ đến lịch sử thế giới, đưa ông trở thành danh tướng của mọi thời đại, để lại dấu son rực rỡ trong lịch sử quân sự, góp phần làm phong phú nghệ thuật quân sự Việt Nam, hình thành học thuyết quân sự Việt Nam thời đại Hồ Chí Minh, để lại giá trị sâu sắc cho công cuộc xây dựng nền quốc phòng toàn dân, bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Giám đốc - Tổng Biên tập Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật Vũ Trọng Lâm phát biểu tại buổi lễ - Ảnh: BTC

Tại buổi lễ, các đại biểu và bạn đọc đã được nghe những thông tin quý, những câu chuyện xúc động từ Đại tá Trịnh Nguyên Huân, nguyên Thư ký của Đại tướng Võ Nguyên Giáp - người đã có gần 40 năm ở bên cạnh Đại tướng cũng như từ phía gia đình Đại tướng…, qua đó, giúp đông đảo công chúng và bạn đọc có cơ hội tiếp cận, hiểu sâu sắc hơn về cuộc đời, sự nghiệp và con người của Đại tướng Võ Nguyên Giáp, người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, người Anh Cả của Quân đội nhân dân Việt Nam.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại lễ ra mắt sách - Ảnh: Hồng Vân

Song song với xuất bản sách giấy truyền thống, để thuận tiện cho bạn đọc học tập và tra cứu, Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật đã xuất bản điện tử bộ sách này trên trang sachquocgia.vn.

HỒNG VÂN

;