AN GIANG: Thử nghiệm mô hình trekking tại núi Cấm

Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư tỉnh An Giang, Ban quản lý Khu du lịch núi Cấm phối hợp khách sạn Victoria Châu Đốc, làng du lịch Victoria Núi Sam tổ chức chương trình “Trekking núi Cấm” với khoảng 50 thành viên tham gia. Chương trình được tổ chức tại xã An Hảo, huyện Tịnh Biên.

Trekking là hoạt động du lịch theo hình thức đi bộ đường dài ở những vùng đất hoang dã. Người trekking được gọi là trekker. Họ phải băng qua những cung đường với nhiều loại địa hình khác nhau để đến với những vùng đất xa xôi. Mặc dù loại hình này đã phát triển ở Việt Nam gần đây, tuy nhiên không ít người vẫn còn cảm thấy xa lạ với nó.

Đối với đồng bằng sông Cửu Long, hình thức trekking vẫn còn khá mới mẻ. Đây là lần đầu tiên ngành du lịch tỉnh An Giang tổ chức chuyến trekking với kỳ vọng tiến tới xây dựng tour mẫu và khai thác loại hình du lịch này. Đặc biệt, An Giang sở hữu vùng Thất Sơn hùng vĩ, nơi lý tưởng để du khách trải nghiệm và khám phá.

Trong hành trình này, cung đường mà các vận động viên trải qua dài khoảng 7 km với địa hình đa dạng và phức tạp giữa núi rừng hùng vĩ. Điều đó đòi hỏi mỗi người phải có sức khỏe tốt, ý chí quyết tâm cao, pha lẫn một chút mạo hiểm. Tuy nhiên bù lại, mọi người có cơ hội trải nghiệm thiên nhiên quyến rũ của vùng Thất Sơn kỳ bí.

Những địa điểm đầy hấp dẫn mà các vận động viên đi qua và dừng chân khám phá như: cánh đồng thốt nốt (gần điện năng lượng mặt trời), đồi mãng cầu, vườn xoài, vườn quýt, suối Thanh Long, điện Cây Quế… Không chỉ thế, mọi người còn có thể thưởng thức nhiều loại đặc sản của núi Cấm dọc theo chặng đường.

Thông qua chương trình, Ban Tổ chức hy vọng có thể tăng cường quảng bá về Khu du lịch Núi Cấm và các loại hình du lịch, đặc biệt là những loại hình mới như trekking. Đồng thời, hoạt động này góp phần nâng cao ý thức cộng đồng về bảo vệ môi trường tự nhiên.

 

ĐÔNG VIÊN

Nguồn: Tạp chí VHNT số 498, tháng 5-2022

;