Hình ảnh Việt Nam tươi đẹp trong MV của ca sĩ Hàn Quốc Joseph Kwon

Chiều ngày 10-8-2022, tại Hà Nội đã diễn ra buổi họp báo ra mắt video ca nhạc của Joseph Kwon “Waiting for you, 5000 years” (Tôi vẫn đang chờ bạn - 5000 năm).

Tới dự buổi họp báo có Thứ trưởng Bộ VHTTDL Tạ Quang Đông, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Hà Văn Siêu, Phó Cục trưởng cục Hợp tác quốc tế Trần Nhất Hoàng, Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam Nguyễn Xuân Bắc, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Hàn Quốc tại Việt Nam Park Noh Wan, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Quảng cáo - Truyền thông Tấm và Cám Vũ Thị Mỹ Dung, Hoa hậu Việt Nam Đặng Thị Ngọc Hân.

Các đại biểu tham dự họp báo

Hưởng ứng kỷ niệm 30 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hàn Quốc, ca sĩ - nhạc sĩ Joseph Kwon giới thiệu 2 MV ca nhạc Butterfly flakesWaiting for you, 5000 years. Thời gian thực hiện MV bắt đầu từ 17-5 đến 12-7-2022; Bắt đầu từ Hà Nội, đến Rừng Quốc gia Cúc Phương, Tràng An, Tam Chúc, Ba Bể, Bắc Kạn, Hạ Long, TP.HCM, Mũi Né, Sapa, Lào Cai, Đà Nẵng, Hội An.

Tình yêu của Joseph Kwon đối với Việt Nam rất tự nhiên. Từ nhỏ anh đã yêu thích và luôn tìm hiểu về Việt Nam. Anh luôn tận dụng mọi cơ hội để đến Việt Nam sống và làm việc. Những người bạn Việt Nam đã gọi anh bằng cái tên thân mật Joseph Quyền.

Joseph Kwon có sự nghiệp sáng tác đồ sộ với khoảng 20 album đơn do anh sáng tác, biểu diễn và sản xuất. Ngoài ra, Joseph Kwon còn có gia tài khoảng 500 bài hát tự sáng tác chưa phát hành. Những tác phẩm âm nhạc của Joseph Quyền sáng tác và dành tình cảm cho Việt Nam, có thể kể đến: Go Vietnam Go Go (2020); Bản song ca tình yêu You are in my heart được phát hành bằng tiếng Việt, Hàn và Anh; Chả cá hay Peace - Bài hát với chủ đề về món ăn truyền thống Việt Nam; Bài hát Remember được sản xuất nhân dịp kỷ niệm 30 năm quan hệ ngoại giao giữa Hàn Quốc và Việt Nam… Đặc biệt, riêng bài hát Việt Nam phát hành năm 2021 đã trở thành chủ đề nóng với hơn 50 lần phát sóng trên các đài truyền hình từ Trung ương đến địa phương và phủ sóng trên các phương tiện truyền thông.

Thứ trưởng Bộ VHTTDL Tạ Quang Đông, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Hà Văn Siêu tặng hoa cho ca sĩ, nhạc sĩ Joseph Quyền và đại diện đơn vị đồng hành Công ty truyền thông Tấm và Cám

Tại Hà Nội, ngày 10-8, MV Waiting for you, 5000 years (Tôi vẫn đang chờ bạn - 5000 năm) chính thức ra mắt, bài hát thể hiện được rất nhiều về tâm sự đồng cảm này của anh qua những trải nghiệm thực sự trên bước thực hiện MV ca nhạc tại những địa danh du lịch nổi tiếng như Mũi Né, Hạ Long, Tràng An, Phú Quốc, Nha Trang, Sapa, Đà Nẵng, sông Hồng, sông Mekong…

Phát biểu khai mạc buổi họp báo ra mắt MV, Joseph Kwon tâm sự: 4 năm trước anh đã từng đi du lịch Việt Nam và lúc đó rất cảm động bởi con người, đất nước, văn hóa và cảnh quan của Việt Nam. Cách đây 3 năm Joseph Kwon đã đến Việt Nam và chính thức sinh sống tại Việt Nam. Thời điểm đó, cả đất nước Việt Nam được động viên bởi khí thế của đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam cùng với ngài Park Hang Seo. Thấy được sự ủng hộ, nhiệt huyết như vậy nên anh cũng rất muốn đóng góp một phần nào đó cho Việt Nam, người Việt Nam. Từ năm 2020 Joseph Kwon bắt đầu sáng tác những tác phẩm nghệ thuật tại Việt Nam, lúc đó cũng là thời kỳ mà dịch bệnh COVID-19 đang hoành hành khắp toàn thế giới, Joseph Kwon cũng không có nhiều việc để làm. Với suy nghĩ là một ca sĩ, nhạc sĩ phải làm gì đó để đóng góp vào việc thúc đẩy giúp người dân Hàn Quốc và người dân Việt Nam, Tổ quốc và đất nước mà Joseph Kwon đang sinh sống và yêu mến, và làm thế nào để Việt Nam có thể vượt qua được những khó khăn của dịch bệnh. Khi đó anh đã sáng tác 5 ca khúc để tuyên truyền, quảng bá đất nước Việt Nam, con người Việt Nam đến toàn thế giới và kết hợp với hai ca khúc sắp phát hành, tới thời điểm hiện tại anh đã có 7 ca khúc sáng tác tại Việt Nam và về Việt Nam. Dịch bệnh vừa qua đã gây ra rất nhiều khó khăn cho nền công nghiệp du lịch Việt Nam, vào tháng 4-2022, du lịch Việt Nam đã bắt đầu mở cửa trở lại, anh hy vọng rằng thông qua các tác phẩm ca nhạc của mình thì nhiều người Hàn Quốc, và trên thế giới sẽ biết đến vẻ đẹp của Việt Nam và tìm đến đất nước Việt Nam yêu thương.

Joseph Kwon luôn cho rằng anh đến với Việt Nam như một một định mệnh. Anh cảm nhận mình là người rất có duyên lành với đất nước xinh đẹp cũng như con người Việt Nam đáng mến. Joseph Kwon mong muốn: “Tôi hy vọng rằng qua những bài hát của tôi, những MV ca nhạc thực hiện công phu đi qua 19 tỉnh thành trong Việt Nam sẽ thu hút nhiều người Hàn Quốc và bạn bè khắp nơi trên thế giới sẽ biết Việt Nam xinh đẹp, hấp dẫn như thế nào. Họ sẽ đến Việt Nam để cảm nhận văn hóa và trái tim ấm áp của con người!”.

Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Hà Văn Siêu phát biểu tại buổi họp báo

Tại buổi họp báo, ông Hà Văn Siêu - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch vui mừng chia sẻ: Tình yêu, đam mê của Joseph Quyền với cảnh sắc, văn hóa, con người Việt Nam là một tình yêu vô bờ bến. Với tư cách là người làm du lịch, cảm kích trước tình yêu của Joseph Quyền với Việt Nam, ông đã liên hệ những nơi mà Joseph Quyền cần đến thì tất cả đều ủng hộ, hỗ trợ giúp Joseph Quyền hoàn thành MV một cách xuất sắc. Qua âm nhạc của Joseph Quyền, tình yêu của Joseph Quyền và những cộng sự đã làm cho MV phản ánh được nét đẹp của Việt Nam.

Ông Hà Văn Siêu nhấn mạnh: Đây cũng là món quà tặng kỷ niệm 30 năm hữu nghị Việt Nam - Hàn Quốc. Joseph Quyền sẽ là nhân vật kết nối hữu nghị Việt - Hàn và du lịch Việt - Hàn ngày càng phát triển mạnh mẽ hơn. Mọi người trên thế giới, cả Việt Nam và Hàn Quốc sau khi xem MV của Joseph Quyền sẽ yêu mến Việt Nam và du lịch Việt Nam. Ông cũng chúc cho Video clip của Joseph Quyền sẽ bay cao, bay xa cùng với tình yêu của Joseph Quyền trên toàn thế giới, mong muốn Joseph Quyền sẽ viết nên trang sử cho tình hữu nghị Việt - Hàn như ngài Đại sứ Park Noh Wan, ngài Park Hang Seo, và Joseph Quyền sẽ làm tô đẹp thêm tình hữu nghị Việt - Hàn.

Ca sĩ - nhạc sĩ Joseph Quyền cùng các đại biểu trao đổi với phóng viên báo chí

Trao đổi với báo chí, Joseph Quyền chia sẻ thêm: Tiêu đề MV ca nhạc với ý nghĩa tôi luôn đợi bạn, tôi luôn luôn đợi bạn. Anh đã tìm hiểu lịch sử của Việt Nam, và được biết Vua Hùng đã thành lập nên nước Văn Lang là nước đầu tiên của Việt Nam, ở đất nước Hàn Quốc cũng có một lịch sử tương tự. Anh tin tưởng rằng không chỉ 1000 năm tới hay 2000 năm mà đến 5000 năm tới đất nước Việt Nam luôn luôn đi lên, luôn luôn vững mạnh.

Joseph Quyền có một tình yêu vô điều kiện với đất nước Việt Nam, anh đến với Việt Nam không phải để làm việc, để kiếm sống mà muốn đóng góp một cái gì đó, cống hiến cho đất nước Việt Nam. Anh cũng chia sẻ về kế hoạch sắp tới của mình, sẽ làm một tác phẩm là sự kết hợp giữa Việt Nam và Hàn Quốc, đó là câu chuyện về tình yêu giữa một người nam và một người nữ.

Theo Joseph Quyền, Waiting for you, 5000 years là tác phẩm đóng góp cho kỷ niệm 30 năm quan hệ ngoại giao Việt - Hàn, sắp tới còn một tác phẩm nữa sẽ kết hợp với Công ty Tấm và Cám tổ chức công bố ra mắt tại TP.HCM (MV Butterfly flakes).

Về việc Tổng cục Du lịch tư vấn, giúp đỡ Joseph Quyền và ekip làm MV, ông Hà Văn Siêu trao đổi thêm: Cá nhân cũng như Tổng cục Du lịch luôn đồng hành tư vấn, giúp Joseph Quyền có phương án tốt nhất, gợi ý những nơi vào làm MV, hỗ trợ kết nối các địa phương, điểm đến ủng hộ Joseph Quyền làm MV, giúp cho Joseph Quyền có sức mạnh, cảm hứng để làm MV. Tổng cục Du lịch sẽ tiếp tục đồng hành cùng Joseph Quyền và Công ty Tấm và Cám, đặc biệt là tại sự kiện kỷ niệm 30 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hàn Quốc sẽ phát các MV của Joseph Quyền, Tuần văn hóa Việt Nam tại Hàn Quốc cũng sẽ tràn ngập những sản phẩm văn hóa nghệ thuật, du lịch giữa Việt Nam - Hàn Quốc có trong MV của Joseph Quyền. Tổng cục sẽ làm việc với các hãng hàng không để hành khách bay tuyến Việt Nam - Hàn Quốc được thưởng thức những MV ca nhạc của Joseph Quyền, giúp chuyến bay đầy thú vị và ngắn hơn.

Cũng tại buổi họp báo đã diễn ra Lễ ký kết hợp tác chiến lược giữa ca sĩ - nhạc sĩ Joseph Kwon và Công ty Cổ phần Metaspec (Kitego) trong việc khởi tạo, phân phối, phát triển NFT lĩnh vực âm nhạc và kết nối giao lưu Việt Nam - Hàn Quốc.

Joseph Kwon tốt nghiệp trường National Conservatorio of Firenze, nước Ý, anh được biết đến như một một nghệ sĩ đa tài. Công việc chính của anh tại Hàn Quốc và thị trường Kpop là Nhạc sĩ, nhà soạn nhạc, ca sĩ, kiêm nhà sản xuất. Anh được biết đến như một trong những Chuyên gia trị liệu âm nhạc của The Well Hospital Voice Center, Nhạc trưởng Đài phát thanh SBS Choir.

Một số hình ảnh trong MV Tôi vẫn đang chờ bạn - 5000 năm

Tin, ảnh: THANH DANH

;