• Sự kiện: TRIỂN KHAI THỰC HIỆN CHIẾN LƯỢC PHÁT TRIỂN VĂN HÓA ĐẾN NĂM 2030

Công nghiệp văn hóa trong khai thác thế mạnh đào tạo ngành Thiết kế truyện tranh và Phim hoạt hình tại Việt Nam

Công nghiệp văn hóa hiện đang có sức ảnh hưởng lớn tới nền kinh tế và tác động trực tiếp đến hoạt động của các tổ chức văn hóa nghệ thuật. Ở đó, sự chủ động hội nhập cùng việc khai thác những giá trị truyền thống trong từng sản phẩm văn hóa, nghệ thuật cũng cần được lưu tâm. Tại Việt Nam, khi xem xét vấn đề này đối với ngành Truyện tranh và Phim hoạt hình, việc hướng đến những giá trị truyền thống, phát huy những thế mạnh trong nghệ thuật và định hướng cho phát triển nhằm tạo ra chuỗi sản phẩm chất lượng tìm được chỗ đứng trên thị trường đang phải đối mặt với không ít những khó khăn.

Hội sách Quảng Ninh năm 2022

Sở Văn hóa và Thể thao Quảng Ninh tổ chức Hội sách Quảng Ninh năm 2022 từ 24 đến 27-11-2022, với chủ đề “Khai mở tri thức, tiếp lửa tương lai” tại Quảng trường 30-10, Thành phố Hạ Long. Hội Sách quy tụ gần 40 đơn vị xuất bản, phát hành sách với nhiều đầu sách có giá trị được bán với giá ưu đãi.

Giải pháp xây dựng môi trường văn hóa ở Trường Sĩ quan Pháo binh

Môi trường văn hóa (MTVH) là thiên nhiên thứ hai của con người, là điều kiện, cơ sở hình thành nhân cách con người, phát triển cá nhân và cộng đồng, thúc đẩy sự tiến bộ của xã hội. Là một bộ phận hữu cơ của MTVH xã hội, MTVH trong nhà trường Quân đội nhân dân Việt Nam có vai trò quan trọng, trực tiếp góp phần hình thành, hoàn thiện, phát triển nhân cách, bản lĩnh, đạo đức, năng lực cho cán bộ, giảng viên, học viên, chiến sĩ nhằm nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo, bồi đắp xây dựng hình ảnh người quân nhân cách mạng và những giá trị văn hóa tốt đẹp trong thời đại mới.

Tái hiện Lễ hội cầu ngư tỉnh Phú Yên và giới thiệu di sản văn hóa phi vật thể quốc gia nghệ thuật Bài chòi

Lễ hội cầu ngư tỉnh Phú Yên đã được các nghệ nhân tái hiện lại một cách sinh động tại quảng trường Đại đoàn kết, Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam. Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ Tuần “Đại đoàn kết toàn dân tộc – Di sản văn hóa Việt Nam" năm 2022.

Hà Nội: Triển lãm thư pháp “Một mối xa thư”

Nhân dịp kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11 và Ngày Di sản Văn hóa Việt Nam 23-11, chiều ngày 20-11, tại Di tích quốc gia đặc biệt Văn Miếu - Quốc Tử Giám đã diễn ra Lễ khai mạc Triển lãm thư pháp “Một,mối xa thư”. Sự kiện do Trung tâm Hoạt động Văn hóa Khoa học Văn Miếu - Quốc Tử Giám và Nhân Mỹ học đường phối hợp tổ chức.

Chung tay bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa của đồng bào các dân tộc thiểu số

Chiều 18-11, tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội), Bộ VHTTDL đã tổ chức Hội nghị gặp mặt những người có nhiều đóng góp trong công tác bảo tồn, phát huy văn hóa các dân tộc thiểu số khu vực phía Bắc năm 2022, nhằm tôn vinh, biểu dương các nghệ nhân, già làng, trưởng bản tích cực giữ gìn, phát huy các giá trị văn hóa dân tộc.