• Sự kiện: ĐẠI HỘI THỂ THAO ĐÔNG NAM Á LẦN THỨ 31 - SEA GAMES 31 TẠI VIỆT NAM

Góp sức thành công SEA Games 31

SEA Games 31 đã khép lại với sự thành công rực rỡ, mang đến cho những người mến mộ thể thao trong nước và quốc tế sự sôi động, cuồng nhiệt cũng như những tình cảm ấp áp, thân thiện của người dân nước chủ nhà. Bên cạnh sự “tỏa sáng” của các đoàn thể thao còn có sự góp phần không nhỏ của đội ngũ cán bộ, nghệ sĩ trong quá trình sáng tạo các chương trình nghệ thuật, mang hình ảnh, đất nước, con người Việt Nam đến với bạn bè khu vực Đông Nam Á và thế giới.

Ấn tượng SEA Games 31

SEA Games 31 đã thành công tốt đẹp, để lại nhiều dấu ấn khó phai trong lòng những người tham dự, bạn bè quốc tế và nhân dân Việt Nam. Trong đó hai chương trình nghệ thuật nằm trong khuôn khổ Lễ Khai mạc và Bế mạc được xem là điểm nhấn văn hóa quan trọng nhằm giới thiệu hình ảnh đất nước Việt Nam thân thiện, hiếu khách và một Đông Nam Á mạnh mẽ, đoàn kết và tỏa sáng.

Gala chào mừng thành công SEA Games 31

Tối ngày 24-5, tại Cung Thể thao Quần ngựa Hà Nội, chương trình giao lưu nghệ thuật “Ga la chào mừng thành công SEA Games 31” nhằm tri ân những nỗ lực của các nhà tổ chức và sự cố gắng quên mình của các huấn luyện viên, vận động viên. Chương trình do UBND TP Hà Nội chỉ đạo, Đài PT-TH Hà Nội thực hiện và được phát sóng trực tiếp trên kênh H1, H2.

Bế mạc SEA Games 31: Lan tỏa tinh thần đoàn kết, hữu nghị

Tối ngày 23-5, Lễ bế mạc Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (SEA Games 31) đã được tổ chức trọng thể tại Cung Điền kinh trong nhà Hà Nội. Tới dự có Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các cơ quan Trung ương, Hà Nội và các tỉnh thành phố; đại diện đại biểu quốc tế: ngài Tea Banh, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Campuchia, Trưởng Ban Tổ chức SEA Games 32; các vị bộ trưởng, đại sứ; Trưởng đoàn thể thao các nước tham dự SEA Games 31.

SEA Games 31: HCV của đội bóng đá nam U23 Việt Nam khép lại một kỳ đại hội thể thao thành công mỹ mãn

Đến cuối ngày 22-5, Đoàn Thể thao Việt Nam đã xác lập một kỷ lục vô tiền khoáng hậu tại các kỳ Đại hội thể thao Đông Nam Á với 205 huy chương vàng, 125 huy chương bạc, 116 huy chương đồng, giành ngôi nhất toàn đoàn một cách thuyết phục khi bỏ xa các đoàn xếp sau như Thái Lan - 92 HCV, Indonesia - 69 HCV, Philippines - 52 HCV...Trong đó, tối 22-5, chiến thắng 1-0 của đội tuyển bóng đá nam Việt Nam trước Thái Lan đã làm nức lòng người hâm mộ cả nước. Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã gửi thư chúc mừng đội tuyển U23 nam Việt Nam.

Phóng sự ảnh: “Cuộc dạo chơi của Sao la” qua khinh khí cầu

Chào mừng SEA Games 31 tổ chức tại Việt Nam, Công ty cổ phần đầu tư XNK Thương mại dịch vụ Sài Gòn Chiến Thắng (chuyên tổ chức sự khiện bay khinh khí cầu) đã lấy ý tưởng từ linh vật Sao la - biểu tượng SEA Games 31 để tổ chức một sự kiện độc đáo với tên gọi “Cuộc dạo chơi của Sao la - kỳ lân châu Á”, “Vũ Quang - Ngôi nhà của Sao la” - nhằm quảng bá, gửi gắm thông điệp bảo tồn nguồn gốc loài động vật quý hiếm này được Quỹ Quốc tế bảo vệ thiên nhiên và các nhà khoa học Việt Nam phát hiện vào năm 1992 tại Vườn Quốc gia Vũ Quang (Hà Tĩnh).