Sự kiện “Những lá thư chưa gửi” nhân dịp tái bản lần thứ 4 cuốn sách “Thư cho em”

Chiều ngày 25-5-2024, nhân dịp cuốn sách thư cho em được tái bản lần thứ 4, sự kiện “Những lá thư chưa gửi - Giao lưu với tác giả Hoàng Nam Tiến” đã được tổ chức tại Bưu điện Hà Nội (75 Đinh Tiên Hoàng, Hoàn Kiếm, Hà Nội).

Toàn cảnh sự kiện

Ngày 24-4-2024, cuốn sách Thư cho em (Nxb Hội Nhà văn và Công ty Nhã Nam ấn hành) đã ra mắt độc giả tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam, cùng với triển lãm trưng bày những lá thư của Tướng Hoàng Đan gửi cho vợ là Đại biểu Quốc hội Nguyễn Thị An Vinh trong suốt 40 năm. Kể từ khi phát hành, cuốn sách đã nhận được sự yêu mến của độc giả nhiều lứa tuổi, từ các cựu chiến binh, các thế hệ độc giả lớn tuổi đến các bạn trẻ. Chỉ sau chưa đầy một tháng rưỡi, sách đã tái bản lần thứ tư, với 2,6 vạn bản.

Nhận thấy sự quan tâm mà độc giả nhiều thế hệ dành cho cuốn sách, Nhã Nam  (đơn vị liên kết xuất bản) cùng Bưu điện Hà Nội đã tổ chức sự kiện "Những lá thư chưa gửi - Giao lưu cùng tác giả Hoàng Nam Tiến và cuốn sách Thư cho em” trong không gian lịch sử, ý nghĩa và gắn liền với cuốn sách. Sự kiện đã nhận được sự quan tâm ngoài mong đợi từ bạn đọc. Rất đông độc giả hâm mộ đã tới tham dự, trong đó phần lớn là các bạn trẻ. Nhiều độc giả từ Hải Phòng, Nghệ An xa xôi cũng về Thủ đô để tham dự buổi nói chuyện thật ấm cúng. Tác giả Hoàng Nam Tiến đã cùng bạn đọc trò chuyện về tình yêu, về tuổi trẻ, về những lá thư tay và cùng trải nghiệm lại cảm giác viết thư - nhận thư. Đặc biệt, những độc giả bỏ lỡ buổi ra mắt sách trước đó được gặp lại tác giả trong sự kiện này. Nhiều bạn trẻ bày tỏ suy nghĩ, chia sẻ tình cảm và những cảm nhận sâu sắc hơn tinh thần của tác phẩm cũng như giao lưu và xin chữ ký tác giả.

Tác giả Hoàng Nam Tiến trò chuyện giao lưu cùng độc giả

Trong sự kiện đặc biệt này, ngoài trò chuyện về những bức thư của tướng Hoàng Đan và bà An Vinh trong cuốn Thư cho em, tác giả Hoàng Nam Tiến còn đọc và chia sẻ chính những bức thư do độc giả gửi về với những cảm xúc đong đầy yêu thương, niềm tin và sự biết ơn. Trong đó có nhiều bức thư gửi bố mẹ, ông bà thực sự xúc động, khiến cả hội trường lắng lại.

Tác giả Hoàng Nam Tiến ký tặng độc giả trẻ

Trước đó, chỉ trong một thời gian ngắn, Ban tổ chức đã nhận được rất nhiều thư của độc giả gửi về với những tình cảm, tâm huyết và nhiều câu chuyện cá nhân cảm động. 5 bạn độc giả có những lá thư ấn tượng đã được tác giả Hoàng Nam Tiến chọn và trao quà. Đó là bạn Nguyễn Lương Tú với Thư gửi bà, bạn Chi Yến với Thư cho em. bạn Hoàng Trần Kim Anh với Những lá thư chưa gửi, bạn Phạm Thu Trang với Thư gửi mẹ và bạn Thiên Hương với Thư gửi bố.

Dán tem và đóng dấu phát hành, nhật ấn độc quyền ngày 25-5

Điểm đặc biệt là tại sự kiện, bạn đọc không chỉ có cơ hội trò chuyện, xin chữ ký tác giả, mà còn có thể sở hữu trọn bộ Tem kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ - một dấu mốc lịch sử rất quan trọng trong cuốn sách và đóng dấu phát hành, nhật ấn độc quyền ngày 25-5 chỉ có tại Bưu điện Hà Nội. Hoạt động ý nghĩa và giàu giá trị văn hóa - lịch sử tại sự kiện đã đem đến cho độc giả nhiều trải nghiệm ý nghĩa. Bưu điện Hà Nội không chỉ là biểu tượng lịch sử và văn hóa của thành phố Hà Nội, mà còn là “chứng nhân lịch sử” gắn liền với những kỷ niệm sâu sắc của gia đình tác giả Hoàng Nam Tiến. Đây không chỉ là nơi gửi - nhận những lá thư tình yêu giữa Tướng Hoàng Đan và bà An Vinh mà còn là phương cách liên lạc duy nhất của bao người yêu nhau, bao gia đình trong những năm tháng gian khó của dân tộc.

Tin, ảnh: NGÔ HỒNG VÂN

;