Phim TH “Đừng nói khi yêu” với những tình tiết thú vị, lãng mạn về tình bạn - tình yêu

“Đừng nói khi yêu” là câu chuyện trên tình bạn, dưới tình yêu của Ly - Tú và hành trình trưởng thành của họ. Hành trình chứng tỏ bản thân, định nghĩa “tình bạn khác giới” không dễ dàng. Vì vậy, hứa hẹn sẽ là một câu chuyện có nhiều điều để chờ đợi, “Đừng nói khi yêu” (Đạo diễn: Bùi Tiến Huy, biên kịch: Hân Như – Khánh Hà – Hà Hà) sẽ chính thức phát sóng vào 21 giờ 40 các ngày thứ 2, 3, 4 trên VTV3, bắt đầu từ 30-1-2023.

Diễn viên Đình Tú và Thùy Anh vào vai Tú - Ly trong phim

“Tình bạn” - “Tình yêu” là hai khái niệm với những cảm xúc hoàn toàn khác biệt, nhưng khi đặt chúng trong mối quan hệ của hai người khác giới thì dường như lại có chút gì đó “mập mờ” khó nói. Vấn đề đó được phản ánh xoay quanh đôi bạn thân Ly và Tú. Đôi bạn lớn lên, đi học cùng nhau từ lúc học mẫu giáo, rồi cấp 1, cấp 2, thân thiết như anh em. Tình bạn đó luôn là niềm tự hào của cả hai cho đến khi thế giới của họ xuất hiện “đối tượng yêu đương”. Những chia sẻ vốn là đương nhiên, những gần gũi vốn là bình thường bỗng trở nên không còn bình thường nữa. Bản thân mỗi người trong họ, cũng vì những chia sẻ tình cảm của bạn thân cho người khác mà không tránh khỏi hụt hẫng, ghen tị.

Đừng nói khi yêu, tên phim cũng chính là tinh thần của bộ phim. Chữ yêu ở đây không hiểu theo nghĩa thông thường mà bao hàm tất cả các mối quan hệ: Tình yêu đôi lứa, tình yêu bạn bè, tình yêu của cha mẹ - con cái… Khi yêu hãy lắng nghe trái tim mình. Khi yêu hãy lắng nghe trái tim của đối phương. Khi yêu – hãy dùng hành động.

Lấy trọng tâm là tình bạn và những ảnh hưởng của tình bạn khác giới trong đời sống. Chuyện nên hay không nên, có hay không có tình bạn khác giới không có mẫu số chung với tất cả mọi người. Bộ phim Đừng nói khi yêu không đi chứng minh có hay không thứ tình cảm đó mà được kể dưới góc nhìn: Cái đích của tất cả các mối quan hệ là giúp cho những người trong cuộc trở nên tốt đẹp hơn, vì nhau mà tiến bộ, và hoàn thiện. Tình bạn của Tú - Ly được xây dựng trong Đừng nói khi yêu thú vị, đáng yêu, không đi theo lối mòn của nhiều bộ phim cùng đề tài này trước đó.

Tình yêu chính là “đối trọng”, là vật cản với tình bạn khác giới. Không có mấy ai dễ chịu với bạn thân khác giới của người yêu mình, ở Đừng nói khi yêu cũng như vậy. Xoay quanh các nhân vật Ly – Quy, Tú – Trang, câu chuyện được xây dựng thú vị, lãng mạn, chạm được đến cảm xúc của người xem. Những mâu thuẫn trong tình bạn – tình yêu được khai thác hợp lý, thực tế, khiến cho mọi ứng xử của nhân vật đều thuyết phục, đáng thông cảm.

Bên cạnh câu chuyện tình bạn, tình yêu, kịch bản cũng khai thác đến phần vô cùng quan trọng về hành trình lập nghiệp, trưởng thành của các nhân vật. Tú dù nhiều khó khăn trong hành trình thực hiện đam mê của mình nhưng cậu đã vượt qua, với mọi quyết tâm Tú đã đi đến đích, đó là hành trình người chọn nghề. Còn với Ly, lại là một hành trình “nghề chọn người” không kém gian nan. Bộ phim cũng khéo léo đưa vào những vấn đề của xung đột thế hệ, của mối quan hệ cha mẹ - con cái trong lựa chọn tương lai và định hướng ngày mai.

Sau phim "Hương vị tình thân", diễn viên Mạnh Trường trở lại trong vai diễn Quy

Hành trình chứng tỏ bản thân, chứng minh sự trưởng thành và định nghĩa “tình bạn khác giới” của Ly và Tú không dễ dàng. Vì vậy, Đừng nói khi yêu hứa hẹn sẽ là một câu chuyện có nhiều điều để chờ đợi.

Đừng nói khi yêu có hệ thống các nhân vật thú vị, với những tính cách riêng biệt. Bộ phim không xây dựng những hình mẫu lý tưởng mà là những con người bình thường với đầy đủ những khiếm khuyết, sai lầm. Mạnh Trường, mặc dù ngoài đời đã là ông bố 3 con nhưng với sự trẻ trung, luôn biết làm mới mình, làm mới trong từng vai diễn nên đạo diễn tin tưởng giao cho anh đảm nhận vai Quy - một doanh nhân thành đạt, mẫu hình soái ca “vạn người mê”. Đây cũng là vai diễn đầu tiên của Mạnh Trường sau hơn một năm vắng bóng trong Hương vị tình thân; Thùy Anh vốn là gương mặt diễn viên trẻ cá tính, luôn để lại ấn tượng cho khán giả trong mỗi lần xuất hiện. Với bộ phim này, Thùy Anh vào vai Ly, một cô gái mạnh mẽ, tinh nghịch, đôi khi tùy hứng, và đây cũng là một vai diễn tương đồng với Thùy Anh. Sự “hợp vai” này khiến cho cô gặp khá nhiều thuận lợi trong quá trình thể hiện nhân vật; Vai Tú, bạn thân của Ly được giao cho Đình Tú, điểm đặc biệt của nhân vật này, đó chính là sự “cố chấp”. Đây là sự kết hợp trở lại của Mạnh Trường – Thùy Anh – Đình Tú từ sau sự thành công của bộ phim Cả một đời ân oán. Hy vọng với sự kết hợp này sẽ tạo nên những ấn tượng đặc biệt cho khán giả. Bên cạnh đó, bộ phim còn có sự tham gia của các diễn viên: Tú Oanh, NSƯT Đức Khuê, Quách Thu Phương, Lương Thanh, Trình Mỹ Duyên…

Đạo diễn Bùi Tiến Huy trong quá trình thực hiện "Đừng nói khi yêu"

Sau những thành công của Thương ngày nắng về, hay trước đó là Tình yêu và tham vọng, Cả một đời ân oán… đây tiếp tục là một bộ phim rất đáng chờ đợi của đạo diễn Bùi Tiến Huy mang tới cho khán giả của VTV3.

NGỌC BÍCH

 

;