Nhiệm vụ, quyền hạn của Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể thao tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương được quy định như thế nào?

Xin Quý Tạp chí cho biết nhiệm vụ, quyền hạn của Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể thao tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương được quy định như thế nào? 
 

Trả lời: Điều 3 Thông tư số 04/2022/TT-BVHTTDL ngày 28/7/2022 của Bộ trưởng Bộ VHTTDL hướng dẫn chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, cơ cấu tổ chức của Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể thao tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương có quy định nhiệm vụ, quyền hạn của Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể thao tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương, như sau:

1. Xây dựng chương trình, kế hoạch hoạt động; kế hoạch phát triển trung hạn, ngắn hạn, hằng năm của Trung tâm trình cấp có thẩm quyền phê duyệt và tổ chức thực hiện sau khi được phê duyệt.

2. Phối hợp với phòng chuyên môn quản lý thể dục thể thao (TDTT) thuộc Sở VHTTDL, Sở VHTT tham mưu lãnh đạo Sở trình UBND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương các đề án, kế hoạch dài hạn, trung hạn, các định hướng phát triển TDTT ở địa phương.

3. Tổ chức tuyển chọn, đào tạo chuyên môn, huấn luyện và quản lý vận động viên (VĐV) đội tuyển, VĐV đội tuyển trẻ, VĐV năng khiếu thể thao theo kế hoạch được cấp có thẩm quyền phê duyệt.

4. Tổ chức, phối hợp tổ chức học tập văn hóa, giáo dục đạo đức cho VĐV, chăm sóc sức khỏe, khám và điều trị chấn thương; thực hiện các chính sách, chế độ đối với huấn luyện viên (HLV), VĐV theo quy định.

5. Thực hiện công tác giáo dục chính trị, tư tưởng và tổ chức các hoạt động sinh hoạt văn hóa, đảm bảo đời sống tinh thần cho VĐV.

6. Tổ chức, phối hợp tổ chức biểu diễn thể thao, các giải thi đấu thể thao trong nước và quốc tế sau khi được cấp có thẩm quyền phê duyệt.

7. Tổ chức, phối hợp tổ chức đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho người hướng dẫn tập luyện thể thao, HLV, trọng tài và các đối tượng làm công tác thể dục thể thao ở địa phương theo kế hoạch được cấp có thẩm quyền phê duyệt.

8. Liên doanh, liên kết với các tổ chức, cá nhân để khai thác cơ sở vật chất, trang thiết bị, tổ chức các hoạt động dịch vụ TDTT theo quy định của pháp luật.

9. Triển khai ứng dụng khoa học công nghệ, y học thể thao phục vụ công tác huấn luyện; phối hợp nghiên cứu khoa học phục vụ công tác tuyển chọn, đào tạo, huấn luyện nâng cao thành tích thể thao.

10. Hợp tác, giao lưu, trao đổi chuyên môn, nghiệp vụ thể dục thể thao với các đơn vị liên quan trong nước và quốc tế theo quy định của pháp luật.

11. Quản lý tổ chức bộ máy, nhân sự, tài chính, tài sản và cơ sở vật chất, trang thiết bị được giao theo quy định của pháp luật.

12. Thực hiện các nhiệm vụ khác do Giám đốc Sở VHTTDL, Giám đốc Sở VHTT giao theo quy định của pháp luật.

Thông tư này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 10/9/2022. 

 

DƯ NGỌC

Nguồn: Tạp chí VHNT số 528, tháng 3-2023

ĐỌC NHIỀU

 • Yếu tố văn hóa truyền thống trong xây dựng mô hình phát triển du lịch bền vững - Kinh nghiệm từ Trung Quốc

  Yếu tố văn hóa truyền thống trong xây dựng mô hình phát triển du lịch bền vững - Kinh nghiệm từ Trung Quốc

 • Mang cổ tích Việt Nam tới Tokyo

  Mang cổ tích Việt Nam tới Tokyo

 • “Niềm tự hào” người lính

  Những sắc màu của chương trình nghệ thuật "Dấu ấn thời đại"

 • Lễ trao giải và khai mạc Cuộc thi vẽ tranh Di sản văn hoá Việt Nam qua hội hoạ lần thứ I - năm 2023

  Trao giải và khai mạc Triển lãm Cuộc thi vẽ tranh Di sản văn hóa Việt Nam qua hội họa lần thứ I - năm 2023

 • Đoàn đại biểu dự Ngày hội và Tuần Du lịch - Văn hóa Lai Châu năm 2023 Dâng hoa Tượng đài Bác Hồ với các dân tộc Lai Châu

  Đoàn đại biểu dự Ngày hội và Tuần Du lịch - Văn hóa Lai Châu năm 2023 dâng hoa tại Tượng đài Bác Hồ với các dân tộc Lai Châu

 • ;