Hợp tác toàn diện về đào tạo thể dục thể thao giữa Việt Nam và Hàn Quốc

Tiếp tục các hoạt động trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Hàn Quốc của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, sáng ngày 6-12, Bộ trưởng Bộ VHTTDL, Chủ tịch Ủy ban Olympic Việt Nam Nguyễn Văn Hùng và Phó Chủ tịch Quỹ Chiến lược Thể thao Quốc tế YoungKyu Lim đã ký kết “Biên bản ghi nhớ về Hợp tác và Kế hoạch đào tạo thể dục thể thao giữa Ủy ban Olympic Việt Nam và Quỹ Chiến lược Thể thao Quốc tế” nhằm tạo nền tảng cho sự hợp tác thể thao quốc tế giữa hai bên toàn diện hơn trong tương lai.

Quỹ Chiến Lược Thể Thao Quốc tế là một quỹ phi lợi nhuận, trực thuộc Bộ VHTTDL Hàn Quốc, là tổ chức chuyên về thể thao quốc tế duy nhất tại Hàn Quốc với nỗ lực phát triển và thúc đẩy thể thao ở Hàn Quốc. Ủy ban Olympic Việt Nam là tổ chức xã hội ở Việt Nam, hoạt động về lĩnh vực thể dục thể thao trên toàn quốc và hợp tác với các tổ chức thể thao quốc tế. Việc hai bên ký kết Bản ghi nhớ nhằm thúc đẩy hợp tác thể thao giữa hai nước, phát triển, tuyên truyền và thực hành kiến ​​thức về hợp tác thể thao quốc tế.

Bộ trưởng Bộ VHTTDL, Chủ tịch Ủy ban Olympic Việt Nam Nguyễn Văn Hùng và Phó Chủ tịch Quỹ Chiến lược Thể thao Quốc tế YoungKyu Lim đã ký kết “Biên bản ghi nhớ về Hợp tác và Kế hoạch đào tạo thể dục thể thao giữa Ủy ban Olympic Việt Nam và Quỹ Chiến lược Thể thao Quốc tế”

Biên bản ghi nhớ về Hợp tác và Kế hoạch đào tạo thể dục thể thao giữa Ủy ban Olympic Việt Nam và Quỹ Chiến lược Thể thao Quốc tế là cơ sở để hai bên thiết lập khuôn khổ hợp tác và trao đổi về các sáng kiến ​​chung nhằm tăng cường kiến ​​thức về thể thao, làm phong phú thêm hoạt động giao lưu thể thao giữa hai nước và nuôi dưỡng các vận động viên thể thao chuyên nghiệp tại Việt Nam, tăng cường trao đổi thể thao quốc tế và các hoạt động quản lý khác. Trao đổi nhà lãnh đạo, quản lý, chuyên gia và cán bộ trong ngành Thể dục thể thao về các lĩnh vực giáo dục thể thao, quản lý thể thao, thể thao bền vững và phát triển cơ sở hạ tầng thể thao.

Biên bản ghi nhớ về Hợp tác và Kế hoạch đào tạo thể dục thể thao giữa Ủy ban Olympic Việt Nam và Quỹ Chiến lược Thể thao Quốc tế” nhằm tạo nền tảng cho sự hợp tác thể thao quốc tế giữa hai bên toàn diện hơn trong tương lai.

Trong những năm gần đây, các cơ quan quản lý thể thao Hàn Quốc và các doanh nghiệp Hàn Quốc đã có nhiều hoạt động hợp tác, hỗ trợ phát triển thể thao Việt Nam trên nhiều lĩnh vực như: thể thao thành tích cao ở các môn như taekwondo, xe đạp và bắn cung, bóng đá, nghiên cứu khoa học thể thao, đào tạo  cung cấp các học bổng về quản lý thể thao. Hiện nay, nhiều chuyên gia Hàn Quốc đã và đang làm việc tại Việt Nam, đóng góp tích cực cho nền thể thao Việt Nam. Tiêu biểu như huấn luyện viên bóng đá Park Hang-seo không chỉ mang đến những thành công cho nền bóng đá Việt Nam, dấu ấn cá nhân của ông đã góp phần làm cho quan hệ hai nước thêm sinh động, thúc đẩy giao lưu nhân dân bền chặt giữa hai nước.

Để triển khai có hiệu quả Bản ghi nhớ về Hợp tác và Kế hoạch đào tạo thể dục thể thao đã được ký kết, trong thời gian tới, hai bên tiếp tục đẩy mạnh quan hệ hợp tác về thể dục thể thao với Hàn Quốc, tăng cường các hoạt động giao lưu trao đổi đoàn cán bộ, vận động viên, huấn luyện viên, trọng tài đặc biệt ở các môn thể thao thế mạnh của Hàn Quốc và trong các lĩnh vực đào tạo quản lý thể thao, nghiên cứu khoa học thể thao và phát triển cơ sở hạ tầng thể thao. Hai bên sẽ lập kế hoạch hành động cụ thể và Quỹ Chiến lược Thể thao Quốc tế sẽ sớm thiết lập Văn phòng đại diện tại Việt Nam để thúc đẩy việc triển khai các hoạt động, dự án hợp tác trong tương lai.

VÕ TRƯỜNG ÂN

 

;