Đoàn đại biểu dự Ngày hội và Tuần Du lịch - Văn hóa Lai Châu năm 2023 dâng hoa tại Tượng đài Bác Hồ với các dân tộc Lai Châu

Sáng 3-11, các đại biểu tham dự Ngày hội Văn hóa các dân tộc có số dân dưới 10.000 người và Tuần Du lịch - Văn hóa Lai Châu năm 2023 đã dâng hoa tại Tượng đài Bác Hồ với đồng bào các dân tộc tỉnh Lai Châu. Đồng chí Giàng Páo Mỷ - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Lai Châu làm Trưởng đoàn.

Các đại biểu dâng lên những bông hoa tươi thắm bày tỏ lòng biết ơn đối với Bác Hồ

Đến dự lễ dâng hoa còn có các đoàn đại biểu đại diện cho các bộ, ban, ngành Trung ương; các tỉnh, thành phố; sở, ban, ngành, đoàn thể, các đơn vị, doanh nghiệp và đại biểu của 14 dân tộc có số dân dưới 10.000 người đến từ 11 tỉnh, thành trong cả nước.

Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh và các dân tộc Lai Châu nằm tại trung tâm quảng trường Nhân dân tỉnh, đây cũng là địa điểm thiêng liêng, chứng kiến nhiều sự kiện chính trị, văn hóa quan trọng của tỉnh Lai Châu. Tượng đài khắc họa hình ảnh Bác Hồ đang hân hoan nói cười giữa đông đảo nhân dân các dân tộc trong tỉnh. Tượng đài thể hiện sự đoàn kết của nhân dân các dân tộc Lai Châu và lòng tưởng nhớ, biết ơn của người dân trong tỉnh đến với Bác Hồ. Trước Tượng đài Bác, các đại biểu đã thành kính dâng lên Người những bông hoa tươi thắm và lòng biết ơn vô hạn về công lao to lớn Người đã giành cho Đảng, cho dân tộc Việt Nam.

Các đại biểu dự lễ dâng hoa

Ngày hội Văn hóa các dân tộc có số dân dưới 10.000 người lần thứ I, tại tỉnh Lai Châu và Tuần Du lịch - Văn hóa Lai Châu năm 2023 có chủ đề “Bảo tồn, phát huy và lan tỏa bản sắc văn hóa truyền thống của các dân tộc rất ít người” diễn ra trong 3 ngày (từ ngày 3 đến 5-11). Tham gia ngày hội có các nghệ nhân, nghệ sĩ, diễn viên, vận động viên của 14 dân tộc có số dân dưới 10.000 người (Ơ Đu, Brâu, Rơ Măm, Pu Péo, Si La, Cống, Bố Y, Cơ Lao, Mảng, Lô Lô, Chứt, Lự, Pà Thẻn và Ngái) đến từ 11 tỉnh gồm: Lai Châu, Cao Bằng, Thái Nguyên, Điện Biên, Hà Giang, Lào Cai, Yên Bái, Tuyên Quang, Nghệ An, Quảng Bình và Kon Tum.

Ngày hội Văn hóa các dân tộc có số dân dưới 10.000 người lần thứ I do Bộ VHTTDL, UBND tỉnh Lai Châu chủ trì phối hợp với Ban, Bộ, ngành Trung ương và UBND 11 tỉnh, thành phố tổ chức sẽ là cơ hội để động viên, khích lệ đồng bào các dân tộc thiểu số bảo tồn, phát huy bản sắc văn hóa tốt đẹp của các dân tộc, trong đó có dân tộc rất ít người, đồng thời tạo sự lan tỏa, thu hút nhân dân và du khách gần xa, góp phần tạo đà, quảng bá, cho du lịch Lai Châu.

NGÔ HUYỀN - Ảnh: TUẤN MINH

;