Vĩnh Phúc: Đại hội Thể dục Thể thao huyện Lập Thạch lần thứ VI thành công tốt đẹp

Chủ tịch Hồ Chí Minh từng nói “Dân cường thì nước thịnh”, thành công từ Đại hội TDTT huyện Lập Thạch lần VI, năm 2022 sẽ là nền tảng vững chắc để phong trào TDTT trên địa bàn huyện Lập Thạch (Vĩnh Phúc) ngày càng phát triển rộng khắp, giúp cho mỗi người dân trên địa bàn huyện tích cực tham gia luyện tập thể dục thể thao theo gương Bác Hồ vĩ đại.

 

Đại hội TDTT chất lượng và hiệu quả

Để có được thành công đó, Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức Đại hội TDTT huyện Lập Thạch lần VI, năm 2022 đã xây dựng, triển khai kế hoạch tổ chức Đại hội đồng bộ, hướng dẫn chi tiết, rõ ràng, kịp thời các văn bản liên quan tới công tác tổ chức tới các đơn vị liên quan trên địa bàn huyện. Công tác chuẩn bị cho ngày hội Thể thao của huyện được đảm bảo, từ cơ sở vật chất tới lực lượng tham gia diễu hành, lực lượng vận động viên tham gia thi đấu các môn thể thao tại Đại hội đều được lựa chọn kỹ lưỡng; các tiểu ban giúp việc được thành lập kịp thời, đảm bảo công tác giúp việc tại Đại hội; công tác tuyên truyền được đẩy mạnh trên hệ thống Đài Truyền thanh, Cổng thông tin giao tiếp điện tử huyện; tuyên truyền cổ động trực quan bằng băng rôn, khẩu hiệu, pano, áp phích tại địa điểm diễn ra lễ Khai mạc, Bế mạc đại hội và trên các trục đường chính của huyện… tạo không khí vui tươi, phấn khởi, chào đón ngày hội lớn.

Nối tiếp thành công từ đại hội TDTT cấp cơ sở, Đại hội đã thu hút gần 800 vận động viên xuất sắc đến từ 31 cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện tham gia thi đấu ở 11 môn thể thao gồm: Bóng đá nam 7 người; Bóng chuyền hơi nam, nữ; Cầu lông; Bóng chuyền da nam; Bóng bàn; Điền kinh; Bơi lội; Kéo co; Cờ tướng; Cờ vua và Bắn nỏ. Quá trình tổ chức các môn thi đấu trước và sau lễ Khai mạc Đại hội đều đảm bảo tính khách quan, công tâm ở các môn thi đấu mang tính đối kháng trực tiếp và cạnh tranh cao như: Bóng đá, Bóng chuyền... Các trọng tài viên tham gia bắt trực tiếp tại các trận đấu được Ban Tổ chức chọn lựa kỹ lưỡng, đều là những trọng tài có kinh nghiệm lâu năm trong điều hành thi đấu tại các giải đấu lớn của huyện. Lực lượng vận động viên tham gia thi đấu chấp hành tốt các quy định của điều lệ giải và các quy định của Ban Tổ chức, luôn nêu cao tinh thần “đoàn kết, trung thực, cao thượng, tiến bộ”.

Ông Nguyễn Văn Dũng - Phó Chủ tịch UBND huyện - Trưởng ban Tổ chức Đại hội TDTT huyện Lập Thạch lần VI, năm 2022 cho biết: trong những năm qua, huyện Lập Thạch tăng cường đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật cho hoạt động TDTT, gắn với công trình TDTT và các thiết chế văn hóa. Đồng thời, huy động nhiều nguồn lực của xã hội đầu tư cho sự nghiệp TDTT, đặc biệt là đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại, qua đó đã tạo ra sự chuyển biến mạnh mẽ. Phong trào TDTT của huyện tiếp tục phát triển sâu rộng và từng bước được nâng cao. Cơ sở vật chất được tăng cường, góp phần nâng cao sức khỏe cho nhân dân; thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Thành công từ Đại hội TDTT lần này sẽ  tiếp tục tạo chuyển biến sâu sắc hơn về nhận thức của các cấp, các ngành và toàn xã hội về vai trò, vị trí và tầm quan trọng của TDTT trong việc nâng cao sức khỏe, thể lực của nhân dân. Đồng thời thúc đẩy phong trào luyện tập TDTT rèn luyện sức khỏe trong toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và nhân dân với tinh thần “Văn hóa - Thể thao - Vui vẻ - Sức khỏe - Đoàn kết”.

Không ngừng đổi mới, sáng tạo

Hoành tráng, sôi động, đặc sắc… là những ấn tượng của lễ Khai mạc Đại hội Thể dục Thể thao huyện Lập Thạch năm 2022, diễn ra vào tối 24/6/2022. Đây là lần đầu tiên Lễ Khai mạc Đại hội TDTT của huyện Lập Thạch được tổ chức vào buổi tối và tại địa điểm công viên cây xanh của huyện.

Lễ Khai mạc diễn ra hoành tráng với chương trình đồng diễn, biểu diễn nghệ thuật được dàn dựng công phu mang chủ đề “Lập Thạch truyền thống văn hiến và cách mạng” do gần 400 em học sinh của trường THPT Ngô Gia Tự thể hiện. Màn đồng diễn hoành tráng đã tạo ra bầu không khí sôi động, thực sự trở thành ngày hội lớn về TDTT của đông đảo quần chúng nhân dân trên địa bàn huyện. 

Thành công của Đại hội lần này là nhờ có sự chuẩn bị chu đáo, huy động lực lượng vận động viên tham gia tập luyện kỹ lưỡng, góp phần tạo nên bản sắc và dấu ấn riêng của mỗi địa phương, đơn vị tham gia đại hội; tinh thần “đoàn kết, trung thực, cao thượng, tiến bộ” trong thi đấu luôn được các vận động viên nêu cao thực hiện, qua đó giúp các đoàn tham gia thi đấu đạt nhiều thành tích cao. Ban Tổ chức đã trao 71 bộ huy chương của 11 môn thi đấu cho các vận động viên có thành tích thi đấu xuất sắc.

 

NGỌC THẢO

Nguồn: Tạp chí VHNT số 504, tháng 7-2022

 

;