QUẢNG NINH: Khai mạc hội sách Quảng Ninh lần thứ nhất năm 2020

Ngày 13-11-2020, tại thành phố Hạ Long, Sở Văn hóa và Thể thao phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông, UBND thành phố Hạ Long tổ chức khai mạc Hội sách Quảng Ninh lần thứ nhất năm 2020 với chủ đề “Kết nối tri thức - Lan tỏa văn hóa đọc”.

Hội sách quy tụ 42 gian hàng từ các nhà sách, nhà xuất bản, giới thiệu trên 200.000 đầu sách, hơn 10 triệu bản sách thuộc nhiều môn loại tri thức; trưng bày, giới thiệu sách, xếp sách với các mô hình nghệ thuật mang tính biểu tượng của Quảng Ninh. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi các hoạt động, sự kiện văn hóa, thể thao kích cầu du lịch Quảng Ninh năm 2020; là địa điểm giới thiệu, bán sách giá ưu đãi của các nhà sách, nhà xuất bản; là địa chỉ văn hóa thu hút đông đảo nhân dân trong và ngoài tỉnh tham gia, góp phần tạo động lực và bước đột phá cho phát triển du lịch.

Bên cạnh đó, Hội sách còn có các hoạt động phụ trợ như: Thi nhận diện nhân vật, tác giả, tác phẩm, kể chuyện theo sách STEM, các hoạt động trải nghiệm khoa học và giáo dục, không gian cà phê sách; quyên góp, tiếp nhận sách tài trợ của các tổ chức, cá nhân tặng các thư viện, tủ sách miền núi, hải đảo, vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn trong tỉnh.

Hội sách được tổ chức nhằm tôn vinh giá trị của sách, khẳng định vị trí, vai trò, tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội; là ngày hội của những người yêu sách, sân chơi văn hóa lành mạnh, bổ ích cho mọi đối tượng độc giả, đáp ứng nhu cầu nâng cao trình độ tri thức, đời sống tinh thần của nhân dân, góp phần phát triển phong trào đọc sách, hướng tới xây dựng xã hội học tập, một nét văn hóa trong đời sống xã hội.

Tác giả: Nguyễn Thị Hồng Vân

Nguồn: Tạp chí VHNT số 444, tháng 11-2020

 

 

;