Phim “Ngược dòng thời gian để yêu anh” đạt doanh thu 50 tỷ đồng

Ra mắt khán giả Việt Nam từ ngày 9-9-2022 phim điện ảnh “Ngược dòng thời gian để yêu anh” vừa chính thức chạm mốc doanh thu 50 tỷ đồng sau 13 ngày khởi chiếu (bao gồm sneakshow). Với thành tích này, bộ phim đã trở thành phim Thái Lan dẫn đầu phòng vé Việt Nam năm 2022 tính đến thời điểm hiện tại.

Tại Thái Lan, Ngược dòng thời gian để yêu anh (tựa tiếng Anh: Love Destiny The Movie) trở thành tác phẩm có doanh thu chiếu rạp ngày đầu tiên cao nhất, cũng như phim có doanh thu mở màn cao nhất trong 3 năm gần đây. Hiện tại, Ngược dòng thời gian để yêu anh cũng đang là phim Thái Lan có doanh thu cao nhất trong 5 năm trở lại đây và lọt top 9 phim ăn khách nhất mọi thời đại tại Thái Lan. Trước đó, phiên bản truyền hình cũng là bộ phim “quốc dân” của Thái Lan, thu hút khoảng 80% dân số nước này theo dõi và tạo ra vô số trào lưu về văn hóa, thời trang…

Khi phát hành tại Việt Nam, Ngược dòng thời gian để yêu anh gặt hái nhiều thành tích ấn tượng và nhận nhiều phản hồi tích cực từ khán giả nhờ câu chuyện tình yêu định mệnh hài hước, lãng mạn. Đây cũng là bộ phim Thái Lan có doanh thu cao nhất tại Việt Nam năm 2022 tính đến thời điểm hiện tại. Trong 2 tuần công chiếu chính thức, phim ghi nhận doanh thu tuần thứ 2 tăng 200%, gấp đôi tuần đầu tiên khởi chiếu.

Cảnh phim "Ngược dòng thời gian để yêu anh"

Không chỉ thiết lập loạt kỷ lục doanh thu ấn tượng tại Việt Nam, Ngược dòng thời gian để yêu anh còn khiến cư dân mạng thích thú với những câu thoại hài hước, trang phục đẹp mắt kết hợp giữa yếu tố truyền thống và màu sắc Tây phương, bối cảnh Bangkok hoành tráng cách đây hơn 100 năm… Với thời lượng lên tới 166 phút, nhưng phim vẫn cuốn hút người xem nhờ mạch phim hài hước, dí dỏm và sự chỉn chu, chất lượng từ hình ảnh, âm nhạc, màu sắc.

Ngược dòng thời gian để yêu anh là câu chuyện tình xoay quanh cặp đôi định mệnh Bhop (Thanavat Vatthanaputi) và Gaysorn (Ranee Campen) với bối cảnh chính ở thời đại Rattanakosin (1782-1855). Thực chất, họ chính là hậu duệ được tái sinh sau hàng trăm năm của Dej và Karaket ở thời đại Ayutthaya (1351-1767) - cũng là hai nhân vật chính trong phim truyền hình. Tuy nhiên, hiện chỉ còn một trong hai người vẫn tin vào “định mệnh”.

Bhop là chàng kỹ sư tài năng đang trốn tránh áp lực hôn nhân, vì vẫn chờ đợi người con gái định mệnh mà anh luôn nhìn thấy trong giấc mơ. Cho đến ngày gặp được người con gái đó, anh phải tìm đủ cách để thuyết phục cô tin vào “nhân duyên tiền định”… Gaysorn được mô tả là cô gái có tư tưởng cấp tiến, luôn hứng thú với những điều mới lạ. Cặp đôi sẽ trải qua một hành trình dài để đến được với nhau, đồng thời phải đối mặt với những thử thách và biến cố xảy ra trong thời đại của mình.

Ngược dòng thời gian để yêu anh hiện đang chiếu tại các rạp trên toàn quốc.

NGÔ HỒNG VÂN

;