Linh vật chào Xuân Quý Mão được người dân Quảng Trị yêu thích

Ngày 15-1, tại Quảng Trị, linh vật Mèo đã chính thức được đặt tại quảng trường thị trấn Ái Tử, huyện Triệu Phong. Linh vật Mèo được chế tác tinh tế dưới bàn tay của nghệ nhân Đinh Văn Tâm, có chiều cao hơn 3m, rộng 2,2m, sử dụng vật liệu nhẹ như thạch cao và xốp.

Nói về linh vật Mèo, ông Lê Văn Lương - Chủ tịch UBND thị trấn Ái Tử cho biết, “sau nhiều lần thay đổi lựa chọn, dưới sự chỉ đạo của UBND huyện Triệu Phong cũng như đề xuất của UBND thị trấn Ái Tử và nghệ nhân Đinh Văn Tâm, chúng tôi đã thống nhất lấy hình ảnh giống mèo thuần Việt – mèo tam thể để tạo hình. Đồng thời, theo phong thủy, linh vật Mèo không chỉ tượng trưng cho việc đem lại niềm vui, tinh thần lạc quan, sức khỏe dồi dào mà còn xua đuổi những thứ không may mắn trong năm cũ, mong một năm mới tràn đầy hy vọng cho mọi người”.

Trong một thời gian ngắn, hơn 10 ngày, nghệ nhân và các đồng nghiệp đã hoàn thiện hình ảnh chú Mèo. Dưới bàn tay khéo léo của Đinh Văn Tâm, linh vật đã mang đến cho người xem những cảm nhận về chú Mèo dễ thương, sống động, giản dị, gần gũi với đôi mắt long lanh đầy thân thiện. Vì thế, linh vật Mèo đã trở thành điểm nhấn tại quảng trường và thu hút số lượng lớn khán giả tới chiêm ngưỡng, chụp hình lưu niệm.

Trước linh vật Mèo, nghệ nhân Đinh Văn Tâm đã thành công trong việc tạo hình linh vật Hổ - năm Nhâm Dần, được người xem trầm trồ, khen ngợi.

Đón Tết Quý Mão 2023, linh vật Mèo đã trở thành điểm nhấn của người dân huyện Triệu Phong, Quảng Trị, thu hút người dân và du khách đến chiêm ngưỡng. Hình ảnh chú Mèo không chỉ tượng trưng cho linh vật của năm, còn hướng tới sự cầu mong năm 2023 sẽ vạn sự tốt đẹp...

LINH GIANG - Ảnh: BẢO KHÁNH

;