Khép lại mùa đầu tiên cuộc thi “Thanh âm diệu kỳ”

"Thanh âm diệu kỳ" là cuộc thi lồng tiếng cho phim truyền hình đầu tiên do Netflix phối hợp cùng BHD tổ chức ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

Cuộc thi nhằm tìm kiếm các tài năng lồng tiếng, với mục đích hỗ trợ sự phát triển của ngành công nghiệp sáng tạo và lồng tiếng tại Việt Nam, nâng cao nhận thức về chuyên môn lồng tiếng trong ngành điện ảnh và truyền hình. Khép lại mùa đầu tiên, dưới sự dẫn dắt của NSND Lan Hương và NSƯT Hữu Châu, chương trình đã chọn ra top 6 các bạn thí sinh xuất sắc để tham gia khóa huấn luyện cùng những chuyên gia lồng tiếng gạo cội hàng đầu tại Việt Nam.

NSND Lan Hương và các thí sinh đạt giải

Cuộc thi tìm kiếm tài năng lồng tiếng Thanh âm diệu kỳ được tổ chức nhân dịp chào mừng Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ 22, Netflix phối hợp cùng công ty BHD tổ chức với hy vọng nâng cao nhận thức, tôn vinh được tài năng và tình yêu của các bạn diễn viên trong ngành công nghiệp sáng tạo, lồng tiếng tại Việt Nam. Đây cũng là cột mốc đánh dấu Việt Nam là quốc gia đầu tiên tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương được Netflix tổ chức một cuộc thi về lồng tiếng.

Từ danh sách 30 thí sinh, 6 thí sinh cuối cùng được lựa chọn bao gồm: Trần Ngọc Phương Quỳnh (Quán quân), Đỗ Nguyễn Thạch Thảo, Trần Thị Phượng, Phan Hiếu Thảo, Lưu Gia Huy, và Hồ Quảng Long. Các thí sinh đã trải qua quá trình huấn luyện lồng tiếng chuyên nghiệp kéo dài 3 tháng bao gồm những bài học về lý thuyết và kỹ năng thực hành, từ đó các thí sinh sẽ áp dụng vào các bài kiểm tra tại phòng thu với các chuyên gia lồng tiếng hàng đầu tại Việt Nam.

Bên cạnh NSND Lan Hương luôn đồng hành và hướng dẫn nhiều nhất về đài từ và các kỹ năng lồng tiếng từ kinh nghiệm dày dạn của mình, các thí sinh còn được sự chỉ bảo của NSƯT - MC Thanh Bạch với những bài giảng về kỹ thuật biểu diễn, kỹ năng nói trong phòng thu và trước đám đông. NSƯT Thành Hội và nghệ sĩ Ái Như giúp các thí sinh nhận ra được ưu và khuyết điểm dựa trên chất giọng của mình. Nhờ đó, các thí sinh phát triển kỹ thuật về trọng âm, âm lượng, âm vực để khi lồng tiếng sẽ nhập vai tốt hơn, cũng như phát huy tối đa và tự tạo cho mình màu sắc riêng.

Ngoài ra, các thí sinh còn được tham gia các Workshop về quy trình lồng tiếng và kỹ năng diễn xuất Kỹ năng lồng tiếng cho phim hoạt hình, TVC quảng cáo với diễn giả là đạo diễn Nguyễn Quang Dũng, chị Chế Khải Liên và chị Khánh Ái đến từ Hiventy ASIA.  

                                                NGÔ HỒNG VÂN

;