Hội sách Quảng Ninh năm 2022

Sở Văn hóa và Thể thao Quảng Ninh tổ chức Hội sách Quảng Ninh năm 2022 từ 24 đến 27-11-2022, với chủ đề “Khai mở tri thức, tiếp lửa tương lai” tại Quảng trường 30-10, Thành phố Hạ Long. Hội Sách quy tụ gần 40 đơn vị xuất bản, phát hành sách với nhiều đầu sách có giá trị được bán với giá ưu đãi.

Phát biểu khai mạc Hội sách, ông Phạm Văn Triển, Phó Giám đốc phụ trách Thư viện tỉnh Quảng Ninh nhấn mạnh: Sau 2 năm gián đoạn vì đại dịch COVID-19, Hội Sách Quảng Ninh năm 2022 được tổ chức với ý nghĩa tạo không khí vui tươi, phấn khởi phục vụ nhân dân và du khách đến với Quảng Ninh; là dịp để các đơn vị xuất bản, doanh nghiệp phát hành có cơ hội giao lưu, gặp gỡ, giới thiệu sách tới độc giả và quảng bá thương hiệu. Đồng thời, là ngày hội, sân chơi văn hóa lành mạnh, bổ ích dành cho những người yêu sách, góp phần tôn vinh văn hóa đọc, hướng tới xây dựng xã hội học tập.

Hội sách thu hút được đông đảo độc giả đến tham quan

Trong khuôn khổ Hội Sách, BTC triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa xoay quanh chủ đề về sách, trong đó nổi bật là hoạt động trưng bày với hơn 2000 tài liệu, ấn phẩm báo chí về các thành tựu nổi bật trong lĩnh vực kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội, an ninh quốc phòng. Điểm nhấn đặc biệt tại không gian trưng bày đó là các mô hình xếp sách nghệ thuật độc đáo, ý nghĩa do chính cán bộ Thư viện tỉnh Quảng Ninh thực hiện, tiêu biểu như: “Hội sách 2022”; mô hình “Hòn Trống Mái”; “Sân bay Vân Đồn”, “Con thuyền tri thức”; biểu tượng “Chuyển đổi số”…

Đến với Hội sách Quảng Ninh năm nay, độc giả còn được tham gia Không gian tổ chức các hoạt động phụ trợ như: tương tác với sách, nghệ thuật ứng dụng, minigames tư duy trí tuệ, gameshow vận động; Không gian đọc sách tại chỗ, khu vui chơi sáng tạo cho thiếu nhi, khu vực check in cho bạn đọc và khách tham quan; quyên góp, tiếp nhận sách tài trợ để trao tặng các thư viện vùng sâu, vùng xa, miền núi, hải đảo của tỉnh.

Tin: NGÔ HUYỀN - Ảnh: TRẦN LOAN

;