Hà Nội: Phố sách xuân Quý Mão 2023 - Ươm mầm tri thức, nảy lộc sắc xuân

Ngày 16-1, tại Phố sách Hà Nội, UBND quận Hoàn Kiếm phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cùng các cơ quan, đơn vị liên quan tổ chức Phố sách xuân Quý Mão 2023 với chủ đề "Ươm mầm tri thức, nảy lộc sắc xuân". Đây là năm thứ hai Phố sách xuân được tổ chức xuyên Tết nhằm tạo thêm nhiều thời gian và không gian cho độc giả, người dân Thủ đô.

Các đại biểu thực hiện nghi thức khai mạc Phố sách xuân Quý Mão 2023

Phố sách Xuân 2023 có sự tham gia của 23 đơn vị xuất bản sách uy tín trong nước như các Nhà xuất bản: Phụ nữ Việt Nam,  Kim Đồng,  Chính trị quốc gia Sự thật; các đơn vị: Thái Hà Books, Đinh Tị Books, Huy Hoàng Books... Tại đây, từ ngày 16 đến 29-1, nhiều hoạt động được tổ chức như: Tọa đàm, giao lưu Tết sách - Lì xì sách; Giao lưu giới thiệu sách, tương tác với thiếu nhi “Lịch sử Việt Nam kể bằng thơ”; Ra mắt sách Bay giữa mùa hoa; Tọa đàm với nhà báo Nguyễn Tuấn Anh giao lưu nói chuyện chủ đề “Xây dựng thương hiệu cá nhân”; Giao lưu giới thiệu sách Công chúa Đồng Xuân...

Bên cạnh đó, các đơn vị xuất bản, các nhà sách cũng bố trí các gian hàng sách, các khu vực đọc sách miễn phí, các góc “check-in”, khu vui chơi dành cho trẻ em, cùng các chương trình khuyến mãi, quà tặng hấp dẫn... đã mang đến cho bạn đọc một không gian vui chơi và trải nghiệm đầy ý nghĩa.

Các không gian trải nghiệm tại Phố sách Xuân Quý Mão 2023

Phố sách Xuân 2023 là sự kiện được tổ chức thường niên nhằm tôn vinh và phát triển văn hóa đọc, lan tỏa những giá trị đẹp và thói quen đọc của người dân. Đây cũng là một trong những hoạt động kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2023), đồng thời phát huy hiệu quả không gian văn hóa Phố sách Hà Nội và duy trì nét đẹp văn hóa đọc của nhân dân Thủ đô trong dịp đầu xuân, năm mới.

Tin: HỒNG VÂN - Ảnh: vov.vn

;