Hà Nội: Lãnh đạo Thành phố thăm và làm việc với các nhà hát nghệ thuật

Buổi làm việc của lãnh  đạo Thành phố với các nhà hát nghệ thuật thuộc Sở VHTT Hà Nội

 

Ngày 3/6/2022, ông Chử Xuân Dũng – Phó Chủ tịch UBND và các lãnh đạo một số Sở, ban, ngành Thành phố Hà Nội đã có buổi làm việc với Nhà hát Kịch, Nhà hát Cải lương, Nhà hát Ca múa nhạc Thăng Long và Nhà hát Múa rối Thăng Long.

Tại buổi làm việc, ông Chử Xuân Dũng và các thành viên trong đoàn đã đi thăm, xem xét cơ sở vật chất, trang thiết bị và tiếp xúc với các nghệ sĩ, diễn viên, nhân viên của một số nhà hát. Đặc biệt, ông Chử Xuân Dũng đã dành nhiều thời gian để lắng nghe những tâm tư, tình cảm và nguyện vọng của anh chị em nghệ sĩ. Tại Rạp Công nhân - Nhà hát Kịch Hà Nội, 42 Tràng Tiền, trong cuộc họp với đại diện các nhà hát, ông Dũng đã đánh giá cao sự cố gắng và nhiệt huyết, đam mê, cống hiến nghệ thuật của lãnh đạo, nghệ sĩ, diễn viên các Nhà hát. Tất cả đã luôn đồng hành, chung sức đồng lòng cho sự phát triển chung của toàn Thành phố.

Mặc dù còn rất nhiều khó khăn về nhân sự, tài chính, cơ sở vật chất còn thiếu thốn ảnh hưởng đến công tác chuyên môn nhưng với sự đoàn kết và sự cố gắng vượt bậc, các nhà hát thuộc Sở VHTT Hà Nội đã từng bước khắc phục, duy trì và đảm bảo hoàn thành kế hoạch cũng như những mục tiêu đã đặt ra.

Cũng trong buổi làm việc, đại diện các Sở, ban ngành: Sở VHTT, Sở KHĐT, Sở Tài chính, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình văn hoá xã hội đã đưa ra nhiều ý kiến đề xuất và các giải pháp thực hiện, nhằm giúp các nhà hát tháo gỡ những vướng mắc, khó khăn cũng như triển khai hiệu quả, thuận tiện và đúng hướng các vấn đề liên quan đến nội dung của buổi làm việc này.

 

TRANG THANH

Nguồn: Tạp chí VHNT số 501, tháng 6-2022

;