Cuộc thi Nhiếp ảnh sáng tạo dành cho người trẻ Hà Nội Rethink

Nằm trong khuôn khổ Lễ hội thiết kế sáng tạo Hà Nội, Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên Hợp quốc (UNESCO) phối hợp cùng Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội tổ chức Cuộc thi Nhiếp ảnh sáng tạo dành cho người trẻ Hà Nội Rethink.

Cuộc thi Nhiếp ảnh sáng tạo dành cho người trẻ Hà Nội Rethink (tên tiếng Anh chính thức “Ha Noi Rethink Youth Creative Photography Contest”) diễn ra từ ngày 18-11-2022 đến 30-1-2023, nhằm kêu gọi sự tham gia của giới trẻ để thúc đẩy danh hiệu Thành phố Sáng tạo của Hà Nội.

Poster Chương trình của Ban tổ chức

Theo Ban Tổ chức, sự đa dạng trong văn hóa và lịch sử Hà Nội hiện hữu trong ẩm thực, âm nhạc, nghệ thuật, nghề thủ công mỹ nghệ cùng vô vàn những biểu đạt khác nhau. Mỗi góc nhỏ của của thành phố này đều mang trong mình những câu chuyện hay nét văn hóa thú vị. Vì thế, cuộc thi tạo ra một sân chơi để khuyến khích giới trẻ khám phá Hà Nội thông qua những lăng kính và góc nhìn sáng tạo.

Những bức ảnh dự thi phải thể hiện góc nhìn sáng tạo về thành phố Hà Nội, hay khám phá khả năng của nghệ thuật nhiếp ảnh thông qua các thao tác mở rộng, chỉnh sửa, được phép sử dụng bất kỳ biện pháp kỹ thuật, công nghệ… nào để sáng tạo.

Thông qua 2 bảng dự thi: Bảng dự thi Youth Photography dành cho các sản phẩm ảnh gốc, không qua chỉnh sửa gây biến đổi về mặt nội dung, cấu trúc hay thực tế. Bảng dự thi Creative Photography dành cho các sản phẩm có can thiệp chỉnh sửa kỹ thuật số không giới hạn kỹ thuật hay công nghệ trong quá trình sáng tạo. Cuộc thi mở  cho tất cả các cá nhân yêu thích nhiếp ảnh bất kể chuyên nghiệp hay không chuyên nghiệp trong độ tuổi từ 14 - 32, không phân biệt giới tính, nghề nghiệp, quốc tịch, hay địa điểm sinh sống và làm việc.

Ban Tổ chức cho biết thêm, cuộc thi có cơ cấu giải thưởng gồm: 2 giải Nhất: 10.000.000 đồng/giải, 4 giải Nhì: 5.000.000 đồng/giải; 1 giải “Câu chuyện hay nhất" trị giá 5.000.000 đồng; 1 giải "Yêu thích" trị giá 5.000.000 đồng. Bên cạnh giải thưởng là tiền mặt, các tác giả đoạt giải còn được nhận giấy chứng nhận và bộ quà tặng của Hà Nội Rethink. Đồng thời, 32 tác phẩm nổi bật sẽ tham gia triển lãm được tổ chức sau cuộc thi.

Các tác giả tham gia dự thi, gửi tác phẩm dự thi thông qua form đăng ký tại địa chỉ: https://forms.gle/ACuTtjbp63Gd7vVb8.

NGÔ HUYỀN

;