TP. HÀ NỘI: Ba Vì tập huấn hướng dẫn viên trọng tài Người cao tuổi năm 2021

Ngày 9/12, Ban đại diện NCT huyện Ba Vì phối hợp với Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao Ba Vì tổ chức tập huấn hướng dẫn viên trọng tài người cao tuổi năm 2021 cho cán bộ hội NCT 31 xã, thị trấn.

Phát biểu tại lễ khai mạc, bà Đỗ Thị Hảo, Trưởng Ban đại diện NCT huyện Ba Vì cho biết: “Những năm qua, phong trào văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao trong người cao tuổi toàn huyện ngày một phát triển mạnh mẽ. Vì vậy, hội NCT các xã, thị trấn cần tiếp tục đẩy mạnh phong trào này đồng thời phải tổ chức tốt các giải thi đấu cho NCT, từ đó nhân rộng mô hình, lựa chọn các vận động viên tham gia hội thao NCT cấp huyện”.

Việc tổ chức tập huấn nhằm tiếp tục trang bị kỹ năng tổ chức các giải thể thao, luật các môn thi đấu trong hội thao giúp các trọng tài, cán bộ NCT biết tổ chức các giải hợp lý, phù hợp với sức khỏe, tâm lý NCT.

Tại lớp tập huấn, các đại biểu đã được lãnh đạo Trung tâm Văn hóa Thông tin và Thể thao huyện truyền đạt một số nội dung: Quan điểm của Đảng, Nhà nước ta về công tác thể dục, thể thao; Hướng dẫn thành lập Câu lạc bộ thể dục thể thao và các cơ sở kinh doanh thể dục thể thao trên địa bàn huyện Ba Vì; Các bước tiến hành tổ chức một giải thi đấu thể thao cơ sở; Kỹ thuật soạn thảo một Điều lệ giải thi đấu thể thao; Luật thi đấu một số môn như Cờ tướng, bóng bàn, cầu lông, bóng chuyền hơi; Đẩy mạnh phong trào thể dục dưỡng sinh...

Lớp tập huấn đã giúp cán bộ NCT các xã, thị trấn nắm vững thêm về quy trình tổ chức giải thi đấu thể thao và luật các môn thể thao được thi đấu thường xuyên tại hội thao NCT huyện Ba Vì.

 

 

HÒNG ĐẠT

Nguồn: Tạp chí VHNT số 483, tháng 12-2021

;