Thẩm quyền tổ chức các cuộc thi thể dục, thể thao, văn hóa, văn nghệ các cấp trong các cơ sở giáo dục nghề nghiệp

 

Xin Quý báo cho biết thẩm quyền tổ chức các cuộc thi thể dục, thể thao, văn hóa, văn nghệ các cấp trong các cơ sở giáo dục nghề nghiệp được quy định như thế nào?

 

Trả lời: Tại Điều 7 Thông tư số 33/2019/TT-BLĐTBXH ngày 30 tháng 12 năm 2019 của Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội quy định về thẩm quyền tổ chức các cuộc thi thể dục, thể thao, văn hóa, văn nghệ các cấp trong các cơ sở giáo dục nghề nghiệp được quy định như sau:

1. Các cuộc thi thể dục, thể thao, văn hóa, văn nghệ cấp cơ sở do cơ sở giáo dục nghề nghiệp tổ chức trong phạm vị đơn vị và được tổ chức định kỳ hàng năm.

2. Các cuộc thi thể dục, thể thao, văn hóa, văn nghệ cấp tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương do Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tổ chức cho các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh, thành phố định kỳ 2 (hai) năm một lần.

3. Các cuộc thi thể dục, thể thao, văn hóa, văn nghệ cấp khu vực, cấp toàn quốc do Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội tổ chức định kỳ 2 (hai) năm một lần.

4. Các cuộc thi thể dục, thể thao, văn hóa, văn nghệ khác: Ngoài các cuộc thi thể dục, thể thao, văn hóa, văn nghệ được quy định tại khoản 1, 2, 3 Điều này, các cơ sở giáo dục nghề nghiệp hoặc cơ quan quản lý giáo dục nghề nghiệp có thể tổ chức các cuộc thi không theo định kỳ.

Thông tư này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 1 tháng 2 năm 2020.

 

Tác giả: Dư Bình

Nguồn: Tạp chí VHNT số 438, tháng 9-2020

 

 

ĐỌC NHIỀU

 • Yếu tố văn hóa truyền thống trong xây dựng mô hình phát triển du lịch bền vững - Kinh nghiệm từ Trung Quốc

  Yếu tố văn hóa truyền thống trong xây dựng mô hình phát triển du lịch bền vững - Kinh nghiệm từ Trung Quốc

 • Mang cổ tích Việt Nam tới Tokyo

  Mang cổ tích Việt Nam tới Tokyo

 • “Niềm tự hào” người lính

  Những sắc màu của chương trình nghệ thuật "Dấu ấn thời đại"

 • Lễ trao giải và khai mạc Cuộc thi vẽ tranh Di sản văn hoá Việt Nam qua hội hoạ lần thứ I - năm 2023

  Trao giải và khai mạc Triển lãm Cuộc thi vẽ tranh Di sản văn hóa Việt Nam qua hội họa lần thứ I - năm 2023

 • Đoàn đại biểu dự Ngày hội và Tuần Du lịch - Văn hóa Lai Châu năm 2023 Dâng hoa Tượng đài Bác Hồ với các dân tộc Lai Châu

  Đoàn đại biểu dự Ngày hội và Tuần Du lịch - Văn hóa Lai Châu năm 2023 dâng hoa tại Tượng đài Bác Hồ với các dân tộc Lai Châu

 • ;