Ngoài Trung tâm Chiếu phim Quốc gia, “Đào, Phở và Piano” được công chiếu tại 11 tỉnh, thành

Từ khi công chiếu ngày 10 đến hết 21-2 tại Trung tâm chiếu phim Quốc gia (Hà Nội), doanh thu của phim "Đào, Phở và Piano" đạt 1.251.230.000 đồng. Cinestar đã liên hệ với Cục Điện ảnh để được chiếu bộ phim này, còn Công ty CP Beta Media đã công chiếu phim "Đào, Phở và Piano" trên hệ thống tại 11 tỉnh, thành.

Khán giả xếp hàng mua vé xem phim "Đào, Phở và Piano" tại Trung tâm Chiếu phim Quốc gia- Ảnh: VietNamNet.vn

Theo bà Mạc Thủy – Trưởng phòng chiếu phim Trung tâm Chiếu phim quốc gia cho biết, với đề tài lịch sử và nói về Hà Nội, phim Đào, Phở và Piano đã tạo ra dấu ấn đối với người xem. Đến với bộ phim này phần lớn là khán giả trẻ, đó là điều đáng mừng và khích lệ đối với những người làm phim.

Thông tin thêm về các suất chiếu trong những ngày tới, bà Mạc Thủy cho biết, với số lượng bán vé xem phim Đào, Phở và Piano trong ngày tăng cao, nên Trung tâm Chiếu phim Quốc gia dành phòng chiếu phim lớn nhất để phục vụ khán giả. Trong ngày 22-2, số lượng vé bán ra đã hết. Ngày 23-2, Trung tâm sẽ phục vụ khán giả với 23 suất chiếu bộ phim này; hiện tại đã sắp xếp 20 suất chiếu phim này vào hai ngày cuối tuần.

Với mong muốn được phổ biến phim Đào, Phở và Piano, Cinestar đã liên hệ được chiếu bộ phim này, còn Công ty CP Beta Media đã gửi công văn tới Cục Điện ảnh vào ngày 19-2, trong đó nhấn mạnh, Đào, Phở và Piano là bộ phim chất lượng, xứng đáng được khán giả quan tâm. Với những bộ phim có giá trị về văn hóa, lịch sử Việt Nam, Beta Media mong muốn được chiếu rộng rãi trên màn ảnh tới khán giả trên cả nước, đóng góp cho nền điện ảnh và giải trí nước nhà, mang những bộ phim có nội dung tốt và chất lượng đến với khách hàng, những khán giả trên cả nước.

Poster "Đào, Phở và Piano"

Về quyết định chiếu phim nhà nước đặt hàng thuộc diện toàn bộ doanh thu nộp vào ngân sách Nhà nước, ông Bùi Quang Minh (Shark Minh Beta) - Chủ tịch Beta Group chia sẻ: “Beta Cinemas là một mô hình kinh doanh rạp chiếu nên không thể xem nhẹ lợi nhuận, tuy nhiên, điện ảnh lại là nghệ thuật. Và tôi luôn mong muốn thúc đẩy điện ảnh nước nhà bằng cách đưa nhiều nhất những sản phẩm điện ảnh đến rộng rãi người xem. Vì thế việc cân bằng giữa kinh doanh và nghệ thuật là động lực khiến tôi đưa ra những quyết định sẽ chiếu bộ phim nào. Bất kỳ bộ phim nào cũng nên được hỗ trợ để xuất hiện với điều kiện tốt nhất có thể, nếu hay sẽ là nguồn khích lệ, nếu dở sẽ là một kinh nghiệm cho những người làm nghề chân chính. Hơn hết, Đào, Phở và Piano là một bộ phim được đầu tư tốt, nhiều ý nghĩa về lịch sử lẫn tình cảm con người và thể hiện rõ nét tính cách, văn hóa người Việt. Bộ phim cũng đang nhận được nhiều sự ủng hộ của công chúng. Chính vì thế, việc đồng hành cùng Bộ VHTTDL và Cục Điện ảnh để phổ biến bộ phim này có thể nói là một điều mà tôi và Beta rất trân trọng”.

Đào, Phở và Piano bắt đầu chiếu ở các rạp Beta Cinemas từ ngày 22-2. Phim  chiếu tối thiểu 4 tuần với số suất chiếu linh hoạt để khách hàng có thể thuận tiện xem phim ở nhiều khung giờ khác nhau. Số lượng suất chiếu sẽ được theo dõi và cân đối theo nhu cầu xem phim thực tế. Hiện tại, Beta Cinemas có 20 cụm rạp chiếu phim trên khắp 11 tỉnh, thành gồm: Thái Nguyên, Bắc Giang, Thanh Hóa, Hà Nội, TP.HCM, Biên Hòa, Bình Dương, Bà Rịa Vũng Tàu, Nha Trang, Phú Quốc, Lào Cai.

Bộ phim Đào, Phở và Piano (Đạo diễn và Biên kịch: NSƯT Phi Tiến Sơn), phim được Bộ VHTTDL đặt hàng Công ty Cổ phần Hãng phim truyện I sản xuất. Bộ phim ra mắt công chúng lần đầu tiên vào tháng 9-2023 và đoạt giải Bông sen Bạc tại Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ 23 tổ chức tại tỉnh Lâm Đồng vào tháng 11-2023.

Từ khi phát hành ngày 10 đến hết 21-2, doanh thu của phim Đào, Phở và Piano đạt 1.251.230.000 đồng.

Một số rạp Beta Cinemas đón khách xem phim "Đào, Phở và Piano" từ ngày 22-2

Trước Tết Nguyên đán, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Tạ Quang Đông ký ban hành Quyết định số 316/QĐ- BVHTTDL ngày 6-2-2024 phê duyệt Kế hoạch Phát hành, phổ biến thí điểm một số phim sản xuất sử dụng ngân sách Nhà nước. Hai bộ phim truyện sử dụng ngân sách Nhà nước trong năm 2023 là Đào, Phở và Piano; Hồng Hà nữ sĩ và chùm phim hoạt hình chính thức phát hành từ mùng 1 Tết Nguyên đán 2024.

Bộ phim Đào, Phở và Piano công chiếu tại Trung tâm Chiếu phim Quốc gia từ ngày 10-2-2024 (mùng 1 Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024) với 3 suất chiếu/ngày. Do lượng khán giả có nhu cầu xem phim tăng đột biến, Trung tâm Chiếu phim Quốc gia đã tăng suất chiếu, đến ngày 20-2 là 18 suất chiếu/ngày, tuy nhiên vẫn không đủ đáp ứng nhu cầu của khán giả. Trước tình hình đó, Bộ VHTTDL đã chỉ đạo Cục Điện ảnh làm việc với một số đơn vị phát hành, phổ biến phim để khuyến khích phổ biến phim Việt Nam sản xuất sử dụng ngân sách nhà nước đến rộng rãi khán giả và Nhân dân nhằm phát huy hiệu quả, qua đó quảng bá văn hóa, đất nước, con người Việt Nam.

Thông cáo báo chí của Bộ VHTTDL ngày 21-2 cho biết: Bộ VHTTDL khuyến khích các cơ sở điện ảnh tham gia phổ biến phim Đào, Phở và Piano cũng như những phim Nhà nước đặt hàng và phim Việt Nam nói chung. Trên cơ sở các quy định hiện hành và yêu cầu từ thực tiễn, Bộ VHTTDL đang chỉ đạo các cơ quan chuyên môn nghiên cứu, tham mưu tiếp tục hoàn thiện quy định pháp luật nhằm khuyến khích, tạo điều kiện thuận lợi cho các cơ sở điện ảnh phổ biến phim do Nhà nước đặt hàng.

AN NGỌC

;