Hà Nội: Tổ chức cuộc thi “Ảnh Du lịch Hà Nội” và “Thiết kế sản phẩm quà tặng du lịch Hà Nội”

“Ảnh Du lịch Hà Nội năm 2022” và “Thiết kế sản phẩm quà tặng Du lịch Hà Nội năm 2022” là hai cuộc thi do Sở Du lịch Hà Nội phát động nhằm tạo bứt phá trong công tác quảng bá, xúc tiến du lịch, góp phần thúc đẩy ngành Du lịch Hà Nội phát triển.

Mục đích của 2 cuộc thi trên nhằm lựa chọn các tác phẩm (ảnh), sản phẩm (quà tặng) hội đủ các tiêu chí nghệ thuật, thể hiện nét văn hóa đặc trưng, phong phú và đa dạng về con người, văn hóa, tài nguyên du lịch, các khu điểm du lịch, di sản văn hóa, di tích lịch sử, lễ hội, danh thắng, làng nghề truyền thống, văn hóa ẩm thực… tiêu biểu của Hà Nội phục vụ công tác tuyên truyền, quảng bá du lịch Thủ đô đến đông đảo du khách trong nước và quốc tế.

Tất cả nhiếp ảnh gia chuyên và không chuyên; các nghệ nhân, họa sĩ, nhà thiết kế, các tổ chức, doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh ngành quà tặng, ngành nghề thủ công mỹ nghệ và các tổ chức, cá nhân quan tâm đều có thể tham gia cuộc thi.

Hình ảnh chùa Một cột - Ảnh: website Sở Du lịch Hà Nội

Theo đó, yêu cầu đối với sản phẩm dự thi “Thiết kế sản phẩm quà tặng Du lịch Hà Nội năm 2022” phải thể hiện được chủ đề quảng bá về Hà Nội thông qua hình ảnh các điểm tham quan các danh lam thắng cảnh, các làng nghề mang đậm nét văn hóa đặc trưng, các công trình kiến trúc, di tích lịch sử, di sản văn hóa mang dấu ấn nghệ thuật xưa và nay của thành phố Hà Nội.

Sản phẩm dự thi phải thể hiện sự khác biệt, đa dạng về chất liệu và màu sắc, thân thiện với môi trường, dễ vận chuyển và an toàn cho sức khỏe của con người...  Ưu tiên những sản phẩm sử dụng chất liệu có sẵn tại địa phương, nghề truyền thống của địa phương và có tính ứng dụng cao thuận tiện cho việc chế tác sản xuất đại trà giá thành phù hợp với cho du khách; Sản phẩm dự thi có thể là sản phẩm độc lập hoặc bộ sưu tập có ghi chữ du lịch Hà Nội bằng tiếng Việt và tiếng Anh với bố cục hợp lý, hài hòa.

Đối với các tác phẩm dự thi “Ảnh Du lịch Hà Nội năm 2022”, là những tác phẩm sáng tác mới và chưa tham gia, chưa đạt giải bất cứ cuộc thi nào. Tác phẩm là hình ảnh các điểm đến danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử, di sản văn hóa, công trình du lịch văn hóa, các lễ hội, các hình thức văn hóa dân gian, các làng nghề truyền thống ở Hà Nội, những khoảnh khắc cuộc sống, nét sinh hoạt thường ngày, phong tục tập quán, trải nghiệm văn hóa ẩm thực… tại những địa điểm du lịch, dịch vụ du lịch trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Thời gian nhận hồ sơ dự thi từ ngày 1-6  đến hết ngày 31-7-2022.

Các tác phẩm, sản phẩm được trao giải sẽ trưng bày trong khoảng tháng 9 đến tháng 10-2022.

Thông tin chi tiết về thể lệ cuộc thi “Thiết kế sản phẩm quà tặng Du lịch Hà Nội năm 2022” và “Ảnh Du lịch Hà Nội năm 2022” được cập nhật trên trang website của Sở Du lịch Hà Nội (sodulich.hanoi.gov.vn) và trên các phương tiện thông tin đại chúng.

NGỌC BÍCH

;