Hà Nội: Liên hoan Nghệ thuật Múa không chuyên Hà Nội năm 2020 tại huyện Ba Vì

Tối 3/12, tại Sân vận động Quảng Oai, Thị trấn Tây Đằng,  Trung tâm Văn hóa Thành phố Hà Nội phối hợp với UBND huyện Ba Vì đã tổ chức Liên hoan Nghệ thuật Múa không chuyên Hà Nội năm 2020 với sự tham gia của 6 đơn vị quận, huyện trên địa bàn Thủ đô. Đó là Quận Bắc Từ Liêm; các huyện: Đông Anh, Chương Mỹ, Phúc Thọ, Ba Vì, Hoài Đức.

Liên hoan là hoạt động thường niên do Trung tâm Văn hóa Thành phố tổ chức nhằm định hướng cho sự phát triển của bộ môn nghệ thuật Múa trong phong trào hoạt động văn hóa nghệ thuật quần chúng của Thủ đô, đồng thời bồi dưỡng và nâng cao trình độ, năng lực biểu diễn, khả năng cảm thụ và thể hiện các tác phẩm nghệ thuật thông qua ngôn ngữ múa của các diễn viên múa không chuyên.

Đây cũng là một trong nhiều hoạt động văn hóa nghệ thuật chào mừng các sự kiện trọng đại của đất nước và Thủ đô trong năm 2020; chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; chào mừng Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc; đặc biệt hướng tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.                                                                    

Qua đó, tạo không khí vui tươi phấn khởi trong quần chúng nhân dân chào mừng kỷ niệm những ngày lễ lớn của đất nước và Thủ đô. Với chủ đề “Hà Nội linh thiêng hào hoa”, Liên hoan ca ngợi Thủ đô Hà Nội anh hùng – Thành phố vì hòa bình, nơi tinh hoa dân tộc hội tụ, lan tỏa trên khắp mọi miền đất nước, phát triển thành biểu tượng của nền văn hiến Việt Nam; ca ngợi người Hà Nội thanh lịch văn minh với nét đẹp truyền thống của người Tràng An xưa trong công cuộc hội nhập và phát triển ngày nay.

Mỗi đơn vị tham gia Liên hoan với 3 tiết mục gồm các thể loại: Múa dân gian, múa hiện đại, múa dân gian đương đại… thể hiện ở các hình thức: solo, duo, trio, múa tình tiết (thơ múa), múa tốp…

Thông qua Liên hoan Nghệ thuật Múa không chuyên Hà Nội năm 2020, Ban Tổ chức mong muốn góp phần nâng cao chất lượng hoạt động nghệ thuật Múa trong phong trào văn hoá quần chúng của Thủ đô.

Tác giả: Hồng Đạt

Nguồn: Tạp chí VHNT số 447, tháng 12-2020

;