Du lịch Bình Thuận: Tập trung xúc tiến quảng bá thị trường tiềm năng và giới thiệu sản phẩm mới

Hải đăng Kê Gà

Tiếp tục sự lan tỏa hình ảnh thân thiện và hấp dẫn trong Năm Du lịch quốc gia 2023, du lịch Bình Thuận sẽ tập trung giới thiệu, quảng bá hình ảnh tại các thị trường tiềm năng và truyền thông, giới thiệu sản phẩm du lịch mới để thu hút du khách đến nhiều hơn, lưu trú lâu hơn và chi tiêu cao hơn trong năm 2024.

Hướng đến thị trường quốc tế tiềm năng

Với mục tiêu trong năm 2024 là tăng cường quảng bá xúc tiến tại các thị trường tiềm năng để thu hút mạnh mẽ du khách quốc tế trở lại Bình Thuận, ngành Du lịch Bình Thuận sẽ tham gia quảng bá điểm đến tại các sự kiện, hội chợ, triển lãm du lịch quốc tế. Bên cạnh các thị trường truyền thống như Nga, các nước Liên Xô trước đây, Bắc Âu, Anh, Đức… du lịch Bình Thuận sẽ tập trung vào 2 thị trường đầy tiềm năng là Hàn Quốc và Ấn Độ.

Tại thị trường Hàn Quốc, sẽ tham gia quảng bá hình ảnh du lịch tại Hội chợ du lịch quốc tế Seoul. Cùng với không gian quảng bá hình ảnh, nhận diện thương hiệu điểm đến, sản phẩm, du lịch Bình Thuận sẽ tổ chức chương trình xúc tiến điểm đến du lịch Bình Thuận (Roadshow) và gặp gỡ kết nối giao thương với các cơ quan xúc tiến du lịch, doanh nghiệp du lịch Hàn Quốc. Bình Thuận cũng sẽ tổ chức đón đoàn Famtrip, Presstrip từ “xứ sở kim chi” đến tham quan, khảo sát điểm đến, sản phẩm du lịch Bình Thuận, dự Hội nghị xúc tiến điểm đến du lịch Bình Thuận, gặp gỡ kết nối giao thương và ký kết hợp tác giữa các doanh nghiệp du lịch hai bên.

Thể thao trên biển

Đối với thị trường “đông dân nhất thế giới”, cuối năm 2023, tỉnh đã tổ chức đón Đoàn Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ tại thành phố Hồ Chí Minh với sự tham gia của một số hãng lữ hành lớn của Ấn Độ tham dự Hội thảo “Xúc tiến du lịch Ấn Độ - Các tỉnh ven biển Việt Nam”. Tại Bình Thuận, Đoàn còn được nghe giới thiệu và hướng dẫn tham quan một số khu, điểm du lịch nổi tiếng của địa phương. Hướng đến thị trường đầy tìm năng này, ngành Du lịch Bình Thuận còn tham gia chương trình giới thiệu du lịch Việt Nam tại Ấn Độ. Cùng với các hoạt động của Du lịch Việt Nam, sẽ tổ chức chương trình xúc tiến điểm đến du lịch Bình Thuận (Roadshow) và các hoạt động gặp gỡ, kết nối giao thương với các cơ quan xúc tiến và các doanh nghiệp du lịch.

Cùng với thị trường quốc tế, du lịch cũng tăng cường tham gia xúc tiến quảng bá điểm đến tại các thị trường nội địa trọng điểm thông qua việc tham gia một số hội chợ du lịch như: Ngày Văn hóa du lịch Bình Thuận tại Hà Nội (dự kiến tháng 4), Ngày hội Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh (dự kiến tháng 4), Chương trình giới thiệu điểm đến du lịch Bình Thuận tại Cần Thơ (dự kiến tháng 5), Tổ chức Tuần lễ vàng Du lịch Bình Thuận 2024 (dự kiến tháng 10), Đón đoàn Famtrip khảo sát du lịch Thành phố Hồ Chí Minh - Lâm Đồng - Bình Thuận - Đồng Nai theo hình thức Carnival (dự kiến quý 3).

Đặc sắc sản phẩm du lịch biển

Cùng với biển - đảo, Bình Thuận có nhiều tiềm năng để phát triển du lịch nghỉ dưỡng rừng kết hợp trải nghiệm thác, hồ, sông, suối và tìm hiểu văn hóa vùng cao. Một trong những tour tham quan mới khi đến Bình Thuận là tham quan Đa Mi - Hàm Thuận. Đây là một vùng quê mát mẻ, màu mỡ; có hồ thủy điện Đa Mi và Hàm Thuận, có 4 thác lớn là Sương Mù, Chín Tầng, Mây Bay, Thác Bà và gần chục thác nhỏ. Hấp dẫn hơn nữa là chinh phục cung đường rừng dài vài cây số trước khi tìm đến hệ thống thác kỳ thú của vùng cao. Nét mới lạ của tour “khám phá rừng” Bình Thuận còn có tuyến trekking “đẹp nhất Việt Nam” Tà Năng - Phan Dũng, với cung đường băng rừng, leo đèo, vượt suối từ độ cao 1.100m xuống 500m.

Toàn cảnh NovaWorld về đêm

Bình Thuận còn níu chân du khách bởi nhiều sản phẩm mới lạ, đẳng cấp và mang đặc trưng riêng của điểm đến “đầy nắng và gió”. Đó là những tổ hợp du lịch, chuỗi khách sạn và resort sang trọng, hiện đại như: NovaWorld Phan Thiet, Centare Mirage Resort Muine, Apec Mandala Wyndham Muine, Anantara Resort, The Anam... Du khách cũng có dịp trải nghiệm nhiều sản phẩm, dịch vụ và hoạt động văn hóa, thể thao, giải trí mới lạ như: Công viên chủ đề Circus Land, Công viên nước Wonderland Water Park, sân golf PGA NovaWorld Phan Thiet, sân golf Sea Links, Nông trại công nghệ cao Bình An Farm, những trang trại thanh long, vườn táo, nho, thể thao biển, thể thao mạo hiểm, thể thao trên cát…

Một trong những tour mới gắn với văn hóa miền biển Bình Thuận là hành trình tìm về lịch sử 300 năm nghề làm nước mắm Phan Thiết. Đó là Làng chài Mũi Né có vẻ đẹp bình dị, mộc mạc đặc trưng của cuộc sống vùng biển. Rồi từ những mẻ cá ngon của biển khơi thành nguồn nguyên liệu dồi dào và chất lượng cho nghề làm nước mắm truyền thống Phan Thiết. Khách được tham quan các cơ sở chế biến nước mắm từ thùng lều gỗ cho đến hồ chứa xi măng. Hành trình “nước mắm Phan Thiết” sẽ tiếp tục tại Bảo tàng Nước mắm Làng chài xưa và khép lại với Sân khấu nhạc nước - Huyền thoại làng Chài, tái hiện chân thực về cuộc sống, về nếp sinh hoạt gắn liền với biển cả của người dân làng chài Phan Thiết.

Đến với Bình Thuận là đến với vùng đất “Biển xanh, cát trắng, nắng vàng” và sở hữu nhiều tiềm năng, thắng cảnh thiên nhiên, di tích văn hóa - lịch sử, ẩm thực, làng nghề, khu du lịch, điểm tham quan phong phú, độc đáo, mang đậm nét văn hóa dân gian miền biển. Và những tour tuyến tham quan, trải nghiệm mới lạ, hấp dẫn, trải nghiệm trọn vẹn điểm đến du lịch Bình Thuận cho du khách.

NGUYÊN VŨ

Ảnh: Trung tâm Xúc tiến Du lịch Bình Thuận cung cấp

Nguồn: Tạp chí VHNT số 560, tháng 2-2024

;