Ấn tượng vở nhạc kịch “Alice in Wonderland”

Vào ngày 3 và 4-10-2022, tại Nhà hát Lớn, Hà Nội, Nhà hát Kịch Việt Nam ra mắt vở nhạc kịch đặc biệt mang tên: "Alice in Wonderland".

Năm 2022 là một năm đặc biệt đánh dấu 70 năm ngày truyền thống của Nhà hát Kịch Việt Nam. Xây dựng những chương trình giao lưu, hợp tác quốc tế là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của Nhà hát trong năm nay. Nhận lời mời từ tập đoàn Pacific Ocean Partners và Trường Đại học Australian Institute of Music (AIM - ngôi trường giảng dạy về nghệ thuật lâu đời nhất tại Úc) để cùng nhau xây dựng dự án khạc kịch này cho giới trẻ. Đây là một chương trình hợp tác đặc biệt mang tính định hướng giá trị văn hóa, giá trị thẩm mỹ cho giới trẻ nói chung, tạo điều kiện để giới trẻ phát huy năng lực nghệ thuật của mình.

Alice in Wonderland là cuốn tiểu thuyết dành cho thiếu nhi của tác giả người Anh - Charles Lutwidge Dodgson, được chuyển thể từ năm 1886, đã dàn dựng thành công trên nhiều quốc gia trên thế giới như: Anh, Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Canada… và hiện tại sẽ được dàn dựng tại Việt Nam.

Vở nhạc kịch có lực lượng tham gia sáng tạo đều là những nghệ sĩ, diễn viên trẻ, vì vậy ban tổ chức đã tổ chức casting (cả phía Úc và phía Việt Nam, dành cho đối tượng là những bạn trẻ yêu nghệ thuật, có độ tuổi từ 14 tuổi trở lên) để tìm ra các vai diễn phù hợp với kỹ thuật biểu diễn cao.

Alice in Wonderland là một chương trình có tính định hướng giá trị văn hóa, giá trị thẩm mỹ cho giới trẻ và tạo điều kiện cho họ phát huy năng lực nghệ thuật của mình… Vở diễn là cơ hội, là sân chơi cho tất cả các bạn trẻ, cho những người chuyên nghiệp và cả những người amateur… miễn sao họ đều có lòng đam mê, yêu nghệ thuật và đáp ứng được yêu cầu của chương trình.

Một số hình ảnh trong vở nhạc kịch

Êkip của vở nhạc kịch gồm: NSƯT Xuân Bắc với vai trò chỉ đạo nghệ thuật, các cố vấn nghệ thuật là NSƯT Đặng Châu Anh, Nicholas Gentile (Đại học Autralian Intitute of Music), đạo diễn trẻ tuổi 21 tuổi, tài năng Lê Diệu My, Giám đốc âm nhạc Trần Quang Duy, biên đạo múa Samatha Cruz…

Vở nhạc kịch là một chương trình nghệ thuật đặc sắc với êkip sáng tạo trẻ trung, năng động, Ban tổ chức dành những đêm biểu diễn miễn phí cho đối tượng khách mời đặc biệt, đó là các thày cô giáo ở các trường THCS, THPT, để góp phần vào việc phát triển nghệ thuật cho giới trẻ ngay từ khi trên ghế nhà trường.

LIÊN HƯƠNG - Ảnh: Nhà hát Kịch Việt Nam

;