Vĩnh Phúc: Hội thi văn nghệ huyện Lập Thạch

 Đội diễn thị trấn Hoa Sơn
 

Thiết thực chào mừng kỷ niệm 93 năm thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 – 28/7/2022) và chào mừng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh nhiệm kỳ 2022 - 2027, ngày 25/7/2022, Liên đoàn lao động (LĐLĐ) huyện Lập Thạch phối hợp với Huyện đoàn Lập Thạch tổ chức Hội thi văn nghệ tại Trung tâm Văn hóa - Thể thao huyện.

Hội thi có 28 đội tham gia với 52 tiết mục đến từ các công đoàn cơ sở và Đoàn Thanh niên trên địa bàn huyện. Các tác phẩm trong hội diễn tập trung vào các thể loại đơn ca, song ca, tốp ca, múa và nhạc  cụ với chủ đề ca  ngợi Đảng, Bác Hồ, các anh hùng liệt sĩ, bà mẹ Việt Nam anh hùng, ca ngợi tổ chức Công đoàn Việt Nam, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, ca ngợi tình yêu quê hương, đất nước, con người Lập Thạch. Không ít tiết mục nghệ thuật đặc sắc, quy mô, được nhiều đơn vị đầu tư dàn dựng công phu đã thuyết phục được Ban Giám khảo và đông đảo người xem.

Hội diễn là dịp để các đơn vị, các hạt nhân văn nghệ quần chúng được giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, phát triển tài năng, tạo nòng cốt cho hoạt động nghệ thuật quần chúng ở các địa phương; thắt chặt tình đoàn kết, gắn bó, khơi dậy lòng yêu nước, tự hào dân tộc, góp phần nâng cao đời sống văn hóa tinh thần trong nhân dân, xây dựng môi trường văn hóa lành mạnh, tiến bộ.

Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức trao giải Nhất, Nhì, Ba và Khuyến khích cho các đơn vị tham gia.

 

THANH HƯƠNG

Nguồn: Tạp chí VHNT số 507, tháng 8-2022

;