Phim sắp phát sóng trên VTV3: “Sao Kim bắn tim sao Hỏa”

Sau thành công trong các bộ phim “Gara hạnh phúc”, “Không ngại cưới chỉ cần một lý do”… đạo diễn Bùi Quốc Việt tiếp tục mang đến cho khán giả yêu mến phim truyền hình bộ phim có đề tài về gia đình - “Sao Kim bắn tim sao Hỏa”. Với những tình tiết thú vị, hài hước, phim khắc họa những vấn đề của các cặp vợ chồng trẻ trong cuộc sống nơi thành thị. Phim sẽ lên sóng vào thứ 5, 6 hàng tuần trên kênh VTV3, bắt đầu từ 27-6.

Các nghệ sĩ trong buổi họp báo ra mắt phim

Sao Kim bắn tim sao Hỏa là câu chuyện kể về hành trình hôn nhân của ba người bạn gái bước ra từ nông thôn và cùng nỗ lực tồn tại nơi đô thị. Ở họ, tuy “mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh” nhưng có điểm chung là ba cuộc hôn nhân của họ đều đứng trước nguy cơ tan vỡ. Vậy nên trên hành trình gìn giữ và bảo vệ hạnh phúc gia đình, mỗi cá nhân đều cần mở rộng góc nhìn, đặt mình trong vị trí của người khác, để hiểu hơn về thực tế cuộc sống, cũng như hiểu về chính người bạn đời của mình, và qua đó, hoàn thiện bản thân mình.

Câu chuyện của các cặp vợ chồng Đào-Quý, Trang-Nghiêm, Yên-Hào có lẽ là những mô hình hôn nhân cực kỳ phổ biến trong đời sống.

Đào (Minh Thu) sắc sảo, giỏi xoay xở, từ một phụ việc trong tiệm cắt tóc làm móng, cô đã có thể mở cho mình một tiệm nail riêng. Cô lấy Quý (Quang Minh), người đàn ông chân chất, thật thà, sinh được hai cô con gái. Cuộc sống hôn nhân ấy rất ấm áp, họ tuy khắc khẩu nhưng yêu thương nhau, nỗ lực vun vén gia đình, lấy mục tiêu dành dụm để mua được một căn nhà riêng để phấn đấu. Thế nhưng, việc “vỡ kế hoạch” có em bé thứ 3 hay những biến số bất ngờ khiến cuộc sống của Đào – Quý có những vết rạn đáng tiếc.

Cặp vợ chồng Đào - Quý với những biến cố bất ngờ khiến cuộc sống của họ có những vết rạn đáng tiếc

Hào - Yên với hành trình hôn nhân từ là đôi bạn thân thủa thiếu thời phát triển thành tình yêu

Cũng sống ở xóm trọ, Yên (Diễm Hằng) và Hào (Mạnh Quân) là bạn bè thân thiết thuở thiếu thời phát triển thành tình yêu. Thế nhưng hành trình hôn nhân của họ lại trắc trở hơn cả khi Hào mặc cảm thua kém vợ, sa ngã và ngoại tình.

Trong ba cô gái, cuộc sống của Trang (Bích Ngọc) có vẻ êm đềm nhất khi có nghề nghiệp là giáo viên, lại kết hôn với Nghiêm (Tiến Lộc), cũng cán bộ nhà nước, kinh tế ổn định, đã có nhà riêng, chưa con cái. Không vướng bận nỗi lo cơm áo nhưng mối quan hệ giữa hai vợ chồng lại không hề gần gũi, khi họ tiến đến hôn nhân vì sự phù hợp chứ chưa hẳn vì tình yêu.

Ba cuộc hôn nhân, với ba vấn đề riêng đã vẽ nên những mảng màu khác nhau: Ở đó là ngoại tình, là bí mật, là áp lực tiền nong, áp lực thành công, là khát vọng mua nhà, là ước mong chia sẻ, là nỗi cô đơn, là cảm giác không hề được thấu hiểu muốn buông xuôi, muốn vun vén, hoang mang và hy vọng.

Nghiêm - Trang tiến đến hôn nhân vì sự phù hợp chứ chưa hẳn vì tình yêu

Người ta nói “Đàn ông sao Hỏa, đàn bà sao Kim” để thể hiện và lý giải một cách trực quan nhất sự khác nhau giữa đàn ông và phụ nữ, ấy là chưa kể mỗi người lại là “một vũ trụ chứa đầy bí mật”.  Sao Kim bắn tim sao Hỏa mang đến góc nhìn đa chiều và khách quan của cả hai giới, đưa đến thực tế rằng sự khác biệt là đương nhiên, nhưng người ta có thể chọn cách ứng xử trước mâu thuẫn, biến cố. Những vấn đề nổi cộm trong hôn nhân được khai thác bằng một cách thức tự nhiên, chân thực. Mỗi nhân vật đều có những nét tính cách và vấn đề phổ biến, tạo nên tổng thể một câu chuyện gần gũi và dễ chạm vào cảm xúc. Sao Kim bắn tim sao Hỏa không tô hồng mơ mộng về tình duyên lẫn tương lại, nhưng lại luôn có những thắt mở hợp lý để mỗi người nhìn tình huống mà có thể rút bài học cho mình…

Dàn diễn viên được đạo diễn “chọn mặt gửi vàng” là những gương mặt tuy quen nhưng vẫn tươi mới và đầy sức sống. Đây là lần đầu tiên bộ 3 “sao Kim” là các diễn viên Minh Thu, Bích Ngọc, Diễm Hằng kết hợp với bộ 3 “sao Hỏa” là Quang Minh, Tiến Lộc, Mạnh Quân cùng đóng chung nhưng đều được đạo diễn đánh giá cao về độ ăn ý. Bộ phim còn có sự góp mặt của các diễn viên gạo cội như Minh Cúc, NSƯT Phú Đôn, Lý Chí Huy, Huyền Trang…

Bên cạnh đó, phim còn có ê-kip sáng tạo với những tên tuổi đã thành công trong nhiều bộ phim truyền hình: đạo diễn Bùi Quốc Việt không chỉ thành công trong thể loại phim hình sự, mà còn để lại dấu ấn trong các bộ phim hài hước về thể loại tuổi trẻ như Gala hạnh phúc, Không ngại cưới chỉ cần một lý do; cùng với đó là sự kết hợp với biên tập Lại Phương Thảo, người cũng đã tạo được nhiều dấu ấn trong thể loại này với các phim Nhà trọ Balanha, 11 tháng 5 ngày, Gặp em ngày nắng…

BÍCH NGỌC

;