Phim “Biệt đội rất ổn” ra mắt khán giả

Ngày 28-3-2023, buổi ra mắt phim “Biệt đội rất ổn” đã diễn ra tại TP.HCM. Sự kiện quy tụ đông đảo các đại diện từ đơn vị báo chí - truyền thông, các nghệ sĩ nổi tiếng cùng các khách mời.

Đây là bộ phim hài mở màn cho phim Việt mùa hè năm 2023. Sự kiện ra mắt phim có đông đảo nghệ sĩ Việt tham dự như các đạo diễn Lê Thanh Hòa, Lý Minh Thắng cùng nhiều nghệ sĩ: Ái Phương, Liêu Hà Trinh, Diễm My 9x, Huỳnh Lập, BB Trần, Hải Triều…

Đoàn làm phim giao lưu với khán giả

Tại buổi ra mắt phim, đạo diễn Tạ Nguyên Hiệp không giấu được sự xúc động khi  tác phẩm điện ảnh thứ hai của anh chính thức ra rạp: “Tôi không cảm thấy khó khăn khi thực hiện dự án điện ảnh từ web drama Gia đình cục súc. Gia đình cục súc có sự hài hước, duyên dáng và sẽ đảm bảo phần cười vui cho khán giả. Bộ phim cũng có những diễn viên nhiều kinh nghiệm như Lê Khánh, Hứa Vĩ Văn, Hoàng Oanh, Quang Tuấn để câu chuyện thêm đậm đà, mới mẻ”.

Tái ngộ khán giả trong vai Tư Xoàn - nữ đại gia miền Tây sở hữu khối tài sản triệu đô trong phim Biệt đội rất ổn, diễn viên Lê Khánh chia sẻ về khoảng thời gian vắng bóng trên màn ảnh rộng khá lâu: “Tôi cũng tự hỏi khi quay trở lại thì mình sẽ có áp lực gì? Nhưng tôi cũng không trông đợi việc khán giả có nhớ đến mình hay không từ những vai diễn trong quá khứ, mà chỉ mong khán giả sẽ nhớ đến một Lê Khánh ở thời điểm hiện tại”.

Trong Biệt đội rất ổn, diễn viên Hứa Vĩ Văn vào vai “ông hoàng nhạc Disco” Hào Phong. Anh tiết lộ bản thân lấy cảm hứng diễn xuất vai này từ các nghệ sĩ Việt nổi tiếng: “Vào vai một ngôi sao đình đám, tôi đã lấy cảm hứng diễn xuất từ nhiều người nổi tiếng như Đàm Vĩnh Hưng, Tuấn Hưng… vì tôi làm nghề đã lâu và cũng có cơ hội được quan sát khi một ngôi sao ở trên đỉnh cao sẽ như thế nào”.

Cùng lúc tham gia trong hai bộ phim chiếu rạp, gần thời điểm Siêu lừa gặp siêu lầyBiệt đội rất ổn, diễn viên Ngọc Phước chia sẻ: “Chính tôi cũng bất ngờ khi hai phim chiều gần thời điểm với nhau đến vậy, cũng quay hình khá gần nhau. Vai của tôi ở cả hai phim đều nhỏ nhỏ dễ thương, và bây giờ, tôi có tham vọng nhiều hơn ở địa hạt điện ảnh sau hai dự án”.

Hoàng Oanh - diễn viên đảm nhận nhân vật Khuê, một vai diễn khá ít mảng miếng hài mà tập trung vào diễn xuất tâm lý, cảm xúc cũng có những khó khăn riêng: “Tôi áp lực với vai diễn này vì bản thân cũng là một người mẹ, mình phải diễn làm sao để không quá bánh bèo mà cũng không quá mạnh mẽ, có sự yếu đuối và cả tự tin vừa đủ. Vai diễn của tôi như một nốt trầm của phim, tôi cũng rất lâu rồi mới quay trở lại, nên được mọi người giúp đỡ rất nhiều để có thể vượt qua thử thách”.

Đặc biệt, diễn viên Võ Tấn Phát cũng hé lộ lý do diễn viên Minh Dự không đảm nhận vai Bảy Súc ở Biệt đội rất ổn mà thay vào đó là sự xuất hiện của diễn viên Nguyên Thảo. Võ Tấn Phát cho biết: “Tôi cảm ơn Nguyên Thảo rất nhiều vì đã chấp nhận “đóng thế” vai diễn này, bỏ cái tôi của mình qua một bên để nhận vai Bảy Súc, dù trước đó Minh Dự đã thể hiện thành công. Ê-kíp đã cố gắng thuyết phục, năn nỉ Minh Dự nhưng không thể được, tôi cũng áp lực nhiều vì chuyện này, sợ khán giả không có Bảy Súc “cũ” thì không coi phim nữa”.

Cảnh trong phim "Biệt đội rất ổn"

Thuộc thể loại hài, Biệt đội rất ổn xoay quanh bộ đôi Khuê (Hoàng Oanh) và Phong (Hứa Vĩ Văn). Sau lần chạm trán tình cờ, bộ đôi lôi kéo Bảy Cục (Võ Tấn Phát), Bảy Súc (Nguyên Thảo), Quạu (Ngọc Hoa), Quọ (Ngọc Phước) tham gia vào phi vụ đặc biệt: Đánh tráo chiếc vòng đính hôn bằng kim cương quý giá và lật tẩy bộ mặt thật của Tuấn (Quang Tuấn) - chồng cũ của Khuê trong đám cưới giữa hắn và Tư Xoàn (Lê Khánh) - nữ đại gia miền Tây sở hữu khối tài sản triệu đô.

Bên cạnh yếu tố chính - sự hài hước từ các tình huống và diễn xuất của dàn diễn viên tiềm năng, Biệt đội rất ổn cũng được đạo diễn Tạ Nguyên Hiệp thêm “gia vị” khác như tình mẫu tử giữa Khuê và bé Na, tình thân giữa các thành viên “Gia đình cục súc” và cả tình đồng đội, tình người giữa những người xa lạ với nhau. 

Biệt đội rất ổn khởi chiếu từ ngày 31-3-2023 tại các rạp trên toàn quốc.

NGÔ HỒNG VÂN

;