Cục Văn hóa cơ sở: In và phát hành tuyển tập kịch bản sân khấu về đề tài Thương binh - Liệt sĩ

 

Nhân dịp Kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2022),  Cục Văn hóa cơ sở, Bộ VHTTDL vừa in và phát hành tuyển tập kịch bản sân khấu về đề tài Thương binh - Liệt sĩ, gửi tới các địa phương để tuyên truyền.

Tuyển tập gồm 16 tác phẩm, phong phú về nội dung, đa dạng về thể loại như kịch nói, chèo, ca kịch cải lương… với nội dung ca ngợi các Anh hùng, thương binh, liệt sĩ, người có công đã anh dũng chiến đấu, hy sinh và hiến dâng xương máu của mình vì độc lập, tự do của dân tộc, hạnh phúc của nhân dân. Đồng thời, ca ngợi những tấm gương của thương binh, người có công hăng say trong lao động sản xuất, góp phần xây dựng quê hương đất nước. Qua đó, giáo dục truyền thống cách mạng, thể hiện lòng kính trọng, biết ơn đối với những thế hệ đi trước đã hy sinh, cống hiến cho đất nước, qua đó nâng cao tinh thần yêu nước, trách nhiệm xã hội, khơi dậy và bồi đắp những giá trị nhân ái của mỗi người dân Việt Nam. Đây là các tác phẩm đã đạt giải tại Cuộc thi sáng tác kịch bản sân khấu tuyên truyền Kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh, Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2022) do Cục Văn hóa cơ sở phát động và trao giải vào đầu tháng 5/2022. Mỗi tác phẩm là một câu chuyện kể về tinh thần chiến đấu ngoan cường anh dũng hy sinh của các anh hùng liệt sĩ; về những tấm gương thương binh tàn nhưng không phế, để giúp cho Tổ quốc Việt Nam ta mãi trường tồn. Bên cạnh đó là những hình ảnh, sự tri ân sâu sắc của thế hệ ngày nay đối với những sự hy sinh cao cả đó.

Tuyển tập kịch bản sân khấu về đề tài Thương binh - Liệt sĩ sẽ có giá trị và lan tỏa hơn nữa khi các tác phẩm được gửi tới cơ sở và được các đạo diễn, nhà biên kịch tái hiện trên sân khấu, để chúng ta càng thêm biết ơn những người con ưu tú đã hy sinh vì độc lập của dân tộc và hạnh phúc của nhân dân.

 

MAI TUYẾT

Nguồn: Tạp chí VHNT số 504, tháng 7-2022

 

;