Công đoàn Khối Tham mưu quản lý nhà nước Bộ VHTTDL tổ chức Gala Hài kịch đặc biệt cho các cháu thiếu niên và nhi đồng

Thiết thực hưởng ứng các hoạt động kỷ niệm Ngày Quốc tế thiếu nhi 1-6 và Tháng hành động vì trẻ em năm 2024, ngày 29-5-2024, tại Nhà hát Lớn Hà Nội, Công đoàn Khối tham mưu quản lý Nhà nước chủ trì, phối hợp với Ban quản lý Nhà hát Lớn Hà Nội, Nhà hát Kịch Việt Nam tổ chức chương trình Gala Hài kịch đặc biệt dành tặng các cháu thiếu niên và nhi đồng là con em của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong toàn Khối.

Các đại biểu tham dự chương trình

Tham dự Gala có: Ủy viên BCH Công đoàn Viên chức Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn Bộ VHTTDL Quản Văn Hải; Phó Chủ tịch Công đoàn Bộ, Phó Chánh Văn phòng, Chủ tịch Công đoàn Văn phòng Bộ VHTTDL Nguyễn Hữu Ngọc; Trưởng Khối Tham mưu quản lý nhà nước Công đoàn Bộ, Chủ tịch Công đoàn Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam Phạm Lê Thảo; Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam NSND Xuân Bắc; Các phó Khối Tham mưu quản lý nhà nước; đại diện Lãnh đạo và Chủ tịch Công đoàn các đơn vị tham mưu quản lý nhà nước thuộc Bộ; các công đoàn viên và các cháu là con của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan thuộc Khối Tham mưu quản lý nhà nước Bộ VHTTDL.

Các cháu thiếu nhi chụp ảnh lưu niệm với các nghệ sĩ, diễn viên tại Gala Hài kịch

Phát biểu tại Gala, trích lại lời dạy của Bác Hồ, bà Phạm Lê Thảo - Trưởng Khối Tham mưu quản lý nhà nước Công đoàn Bộ VHTTDL, Chủ tịch Công đoàn Cục Du lịch Quốc gia VN cho biết: Sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh đặc biệt quan tâm đến các cháu thiếu niên, nhi đồng. Người dạy rằng: “Thiếu niên, nhi đồng là người chủ tương lai của nước nhà. Vì vậy, chăm sóc và giáo dục tốt các cháu là nhiệm vụ của toàn Đảng, toàn dân. Công tác đó phải kiên trì, bền bỉ. Vì tương lai của con em ta, dân tộc ta, mọi người, mọi ngành phải có quyết tâm chăm sóc và giáo dục các bé cho tốt”.

Theo bà Phạm Lê Thảo, thực hiện lời căn dặn của Người, trong suốt tiến trình lịch sử cách mạng, Đảng và Nhà nước ta đã dành sự quan tâm rất đặc biệt cho thế hệ trẻ, cho các cháu thiếu niên và nhi đồng. Nhất là trong những năm gần đây, Nhà nước ta đã triển khai rất nhiều chính sách pháp luật đồng bộ, cụ thể, tạo môi trường cho trẻ em được phát triển toàn diện, giúp cho trẻ em Việt Nam có nhiều điều kiện tốt hơn và thuận lợi hơn để học tập, vui chơi, rèn luyện, tu dưỡng và trưởng thành.

Đông đảo các cháu thiếu nhi là con của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan thuộc Khối Tham mưu quản lý nhà nước Bộ VHTTDL đến tham dự chương trình và hào hứng hưởng ứng

Trưởng Khối Tham mưu quản lý nhà nước Công đoàn Bộ nhấn mạnh, cùng với cả hệ thống chính trị, Bộ VHTTDL đã có nhiều hoạt động thực chất để hỗ trợ, chăm lo cho trẻ em, thông qua việc tham gia hoàn thiện về chính sách pháp luật về trẻ em; tổ chức các hoạt động chăm lo, đồng hành với trẻ em như: Các cuộc thi, liên hoan văn hóa, nghệ thuật tuổi thơ; các ngày hội văn hóa, thể thao, trại sáng tác được tổ chức trên khắp mọi miền Tổ quốc… qua đó đóng góp một phần quan trọng vào việc hình thành tính cách, lối sống văn hóa cho trẻ em, nâng cao thể chất và kỹ năng sống cho trẻ em.

NSND Xuân Bắc giao lưu cùng các em nhỏ

“Chúng tôi thiết nghĩ từ những việc tuy nhỏ, nhưng rất cụ thể, ý nghĩa như hôm nay, sẽ góp phần hun đúc, bồi đắp, nuôi dưỡng nên thế hệ tương lai của đất nước Việt Nam phát triển toàn diện cả về thể chất và tâm hồn, mang cốt cách của một dân tộc anh hùng, văn hiến, văn minh, tiên tiến đậm đà bản sắc dân tộc” – Bà Phạm Lê Thảo khẳng định.

Với sự quan tâm đầu tư công phu của Nhà hát kịch Việt Nam và nhất là của NSND Xuân Bắc, người nghệ sĩ mà các em thiếu niên và nhi đồng vô cùng yêu mến, Chương trình Gala hài kịch đã thể hiện sự quan tâm đặc biệt, vô cùng ý nghĩa của công đoàn Khối, của các bậc phụ huynh dành cho các cháu thiếu niên, nhi đồng nhân dịp Tết thiếu nhi 1-6.

Tiết mục nghệ thuật tại Gala

P.V - Ảnh: Nhà hát Kịch Việt Nam

;