Thừa Thiên Huế: Câu lạc bộ Tình khúc vượt thời gian - không gian âm nhạc mới cho công chúng

Tối ngày 30/9/2023, Câu lạc bộ (CLLB) Tình khúc vượt thời gian chính thức tổ chức chương trình ra mắt tại tiền sảnh Trung tâm Văn hóa - Điện ảnh tỉnh Thừa Thiên Huế.

 

Anh Nguyễn Văn Mãi, thành viên Ban Chủ nhiệm CLB Tình khúc vượt thời gian nói: Trước đó, nhằm thử nghiệm và tạo sân chơi mới cho hội viên, đồng thời phục vụ nhu cầu thưởng thức âm nhạc của công chúng, CLB Tình khúc vượt thời gian đã phối hợp với Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao thành phố Huế tổ chức được 5 chương trình nghệ thuật theo từng chủ đề như: Tình khúc Trịnh Công Sơn, Đêm nhạc Châu Kỳ, Tình khúc Bolero, Tình khúc Huế … tại khuôn viên của Bảo tàng Văn hóa Huế phục vụ công chúng, nhận được sự hưởng ứng tích cực của người dân. CLB Tình khúc vượt thời gian ra đời, tạo môi trường giao lưu văn hóa đa dạng, đáp ứng nhu cầu thưởng thức âm nhạc nói chung và dòng nhạc trữ tình nói riêng cho đông đảo công chúng tại tỉnh Thừa Thiên Huế.

Những đêm nhạc do CLB Tình khúc vượt thời gian tổ chức là một món quà tinh thần dành cho tất cả người yêu nhạc, là nơi để mỗi người chìm mình vào những giai điệu hay, ca từ sâu lắng, những câu chuyện tình lãng mạn của mỗi ca khúc… từ đó góp phần hoàn thiện tâm hồn và cân bằng cảm xúc cho người nghe. Đồng thời, những ca sĩ chuyên và không chuyên, là hội viên khi trình bày các ca khúc cũng được sống với cảm xúc thật, có sự hòa quyện tâm hồn thật, cảm xúc thật vào mỗi ca khúc, điều đó cũng tạo nên sự sâu lắng rất riêng cho dòng nhạc này.

Như tên gọi của CLB, Tình khúc vượt thời gian là những ca khúc nổi bật, vang bóng một thời, được nhiều thế hệ khán giả yêu mến. Giữa bộn bề cuộc sống, sự phát triển nhanh chóng của thị trường âm nhạc, với mong muốn lưu giữ nét đẹp của âm nhạc Việt Nam; phục vụ đối tượng khán giả yêu nghệ thuật, yêu âm nhạc trữ tình đang thiếu những sân chơi phù hợp, sự ra đời của CLB đáp ứng được nhu cầu hưởng thụ của người nghe, thỏa đam mê của những hội viên tham gia, qua đó làm phong phú thêm hệ thống CLB đang hoạt động tại Trung tâm Văn hóa - Điện ảnh tỉnh Thừa Thiên Huế.

Trong thời gian qua, hoạt động của các CLB đã có những đóng góp tích cực vào đời sống của xã hội, là nơi định hướng cho nhu cầu hưởng thụ văn hóa lành mạnh cho giới trẻ. Từ những sân chơi này, đã phát hiện những nhân tố, hạt nhân mới cho phong trào văn hóa văn nghệ của địa phương, góp phần vào việc đẩy mạnh phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” và xây dựng nếp sống văn minh đô thị và nông thôn tại địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế. Thông qua CLB đã hình thành nên những hoạt động mang tính xã hội ý nghĩa thiết thực, hoạt động thiện nguyện luôn được các CLB đưa vào tiêu chí hoạt động của mình. CLB Tình khúc vượt thời gian cũng đã làm tốt tiêu chí này mặc dù chỉ mới đi vào hoạt động trong thời gian ngắn. Thông qua những buổi biểu diễn, sự hỗ trợ của các Mạnh Thường Quân, CLB Tình khúc vượt thời gian cũng đã có những việc làm ý nghĩa khi chung tay với xã hội giảm bớt nỗi bất hạnh của những người có hoàn cảnh khó khăn.

Hy vọng, trong thời gian tới, cùng với sự năng động và đam mê của mình, CLB Tình khúc vượt thời gian sẽ luôn phát huy tinh thần tương thân tương ái, đồng thời sẽ có nhiều chương trình âm nhạc ấn tượng, đáp ứng được nhu cầu hưởng thụ văn hóa ngày càng cao của đông đảo người dân, phát triển hệ thống CLB tại Trung tâm Văn hóa- Điện ảnh tỉnh Thừa Thiên Huế ngày càng phong phú hơn.

 

THANH THÚY

Nguồn: Tạp chí VHNT số 549, tháng 10-2023

 

;