Trao tặng hơn 600 cuốn sách tại Chương trình “Xuân đoàn kết - Tết biên cương”

Ngày 9-1-2023, Chương trình Cùng bạn đọc sách nâng tầm trí tuệ Việt (CBĐS) đã tham gia “Xuân đoàn kết - Tết biên cương”, tại xã Tân Minh, huyện tràng Định, tỉnh Lạng Sơn và trao tặng hơn 600 cuốn sách cho bộ đội biên phòng, phụ nữ 2 xã vùng biên và đồng bào dân tộc miền biên giới.

Bà Vũ Dương Thúy Ngà tặng sách và quà cho bộ đội biên phòng và 2 xã vùng biên

Tại Chương trình “Xuân đoàn kết - Tết biên cương”, nhiều đơn vị đã trao tặng quà: sữa, xe đạp, sách, chăn cho học sinh, gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Bên cạnh đó, các đơn vị còn phối hợp tổ chức thi gói bánh chưng, cắt tóc miễn phí cho trẻ em và người dân, gian hàng “0 đồng”… thể hiện tinh thần tương thân, tương ái giữa quân và dân biên giới. Chương trình đã tạo không khí sôi nổi cho cán bộ, chiến sĩ biên phòng, hội viên phụ nữ khu vực biên giới vui xuân, đón Tết. Đồng thời, động viên mọi thành phần tích cực hưởng ứng phong trào toàn dân tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia trong tình hình mới, góp phần xây dựng khu vực biên giới phát triển vững mạnh và toàn diện. Tại gian hàng “0 đồng”, Chương trình CBĐS đã trao tặng cho đồng bào dân tộc nhiều món quà ý nghĩa như: sách, áo, mũ…

Gian hang “0 đồng” của Chương trình CBĐS

Cũng nhân dịp này, TS Vũ Dương Thúy Ngà cùng các cộng sự và cán bộ Thư viện tỉnh Lạng Sơn đã tới thăm, tặng sách và quà cho học sinh Trường Phổ thông Dân tộc nội trú THCS-THPT Tràng Định, tỉnh Lạng Sơn. Tại đây, bà Vũ Dương Thúy Ngà đã chia sẻ về tác dụng và ý nghĩa của việc đọc trong hình thành nhân cách, trí tuệ, kỹ năng, cũng như giải trí lành mạnh và khích lệ các em học sinh dành nhiều thời gian cho việc đọc mỗi ngày.

Thay mặt nhà trường, Phó Hiệu trưởng Hoàng Quốc Bình đã cảm ơn những món quà từ Chương trình CBĐS và ông cũng nhắc nhở các em học sinh về việc hình thành thói quen đọc. Ông mong rằng, Chương trình CBĐS sẽ tiếp tục dành sự quan tâm đến nhà trường, tiếp tục lan tỏa tri thức và niềm vui đọc sách đến với mọi người, đặc biệt là thanh thiếu niên và trẻ em.

TS Vũ Dương Thúy Ngà tặng sách Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú THCS-THPT Tràng Định, Lạng Sơn

HỒNG VÂN - Ảnh: HÀ PHƯƠNG

;