Ra mắt series phim sitcom: “Ứng xử văn minh trên không gian mạng”

Ngày 2-11, tập phim đầu tiên của series sitcom “Ứng xử văn minh trên không gian mạng” đã chính thức ra mắt khán giả. Đây là series phim đặc biệt do Nhà hát Tuổi trẻ (Bộ VHTTDL) phối hợp với TƯ Đoàn sản xuất. Dự án được thực hiện nhằm triển khai, hưởng ứng Cuộc vận động “Ứng xử văn minh trên không gian mạng” giai đoạn 2023-2030.

Tập 1: Livetream "bất ổn"

Trước tác động, ảnh hưởng trực tiếp, sâu rộng của môi trường không gian mạng tới tất cả các lĩnh vực đời sống xã hội, và đặc biệt là đời sống tư tưởng, văn hóa, đạo đức con người, đội ngũ sản xuất mong muốn series phim có thể trang bị kiến thức, kỹ năng ứng xử cần thiết, hữu ích cho người dùng, góp phần lan tỏa, tạo nên sự chuyển biến tích cực trong cộng đồng mạng.

Đạo diễn Lại Huy Hoàng chia sẻ: “Khi nhận được lời mời của Ban Tuyên giáo TƯ Đoàn về việc phối hợp sản xuất bộ phim sitcom Ứng xử văn minh trên không gian mạng thì toàn bộ ê-kíp Nhà hát Tuổi trẻ rất hào hứng và phấn khởi. Chúng tôi là những diễn viên trẻ tuổi, mong muốn mang sức trẻ kết hợp nghệ thuật với phong cách gần gũi để truyền tải những thông điệp vô cùng ý nghĩa trong thời đại công nghệ số phát triển như ngày hôm nay. Hãy ứng xử văn minh trên không gian mạng!”.

Với kịch bản sáng tạo, nội dung hấp dẫn, chất lượng, có tính giáo dục cao, thông qua những tập phim ngắn, khán giả sẽ dễ dàng tiếp cận, ghi nhớ và thực hiện quy tắc xử sự chung: Tuân thủ - Lành mạnh - An toàn - Trách nhiệm. Mỗi tập phim là một câu chuyện, một tình huống cụ thể, xoay quanh cuộc sống học tập, sinh hoạt thường nhật của bộ tứ: Nam “đi ốp” (Trọng Minh đóng), Vy “xi ty” (Minh Trà đóng), Cường “loa phường” (Quang Trọng đóng), Lệ “không sầu” (Quỳnh Trang đóng). Đồng hành và theo dõi hành trình của nhóm bạn trẻ, khán giả không chỉ có được giây phút giải trí, thư giãn thoải mái với những tình tiết hài hước, mà còn học hỏi, rút ra được cho bản thân nhiều kinh nghiệm, bài học bổ ích để tham gia sử dụng, tương tác, trao đổi văn minh, an toàn trên không gian mạng - một môi trường ảo nhưng tác động, hiệu quả, hậu quả đều là thật.

Bộ phim cũng có sự góp mặt của dàn diễn viên trẻ, tài năng như: Lương Thu Trang (vai Thu Quỳnh), Thanh Sơn (vai người yêu Vy “xi ty”),…

Series “Ứng xử văn minh trên không gian mạng” được phát sóng vào thứ năm hằng tuần, trên nền tảng trực tuyến tại trang Fanpage Ban Tuyên giáo TW Đoàn.

MINH HẰNG

;