KIÊN GIANG Sôi nổi chương trình “Khám phá Thư viện số Let’s Read”

Ban tổ chức chụp hình cùng các em học sinh trong chương trình

Ngày 8-6, tại Thư viện tỉnh Kiên Giang diễn ra chương trình “Khám phá Thư viện số Let’s Read”. Chương trình do Thư viện tỉnh phối hợp cùng với Thư viện Quốc Gia Việt Nam và Quỹ châu Á thực hiện với mong muốn tạo ra sân chơi lành mạnh, bổ ích cũng như quảng bá Thư viện số Let’s Read đến 60 em học sinh của trường Tiểu học Đinh Bộ Lĩnh.

Thư viện số Let’s Read nằm trong khuôn khổ thỏa thuận hợp tác giữa Thư viện Quốc gia Việt Nam và Quỹ châu Á về triển khai chương trình tài trợ sách Tiếng Anh cho các Thư viện Việt Nam giai đoạn 2017-2022. Sáng kiến Let’s Read được xây dựng dưới hình thức thư viện số miễn phí với mục đích hỗ trợ trẻ em tìm hiểu thế giới, nâng cao kiến thức và kỹ năng. Hiện tại, Thư viện số Let’s Read đã có hơn 8.000 đầu sách bằng Tiếng Việt, Tiếng Anh và hơn 60 ngôn ngữ khác được phân phối thành 15 nhóm chủ đề mang tính giáo dục để các bạn nhỏ có thể đọc và phát triển trí tuệ, ngoài ra còn đang phát triển sách nói kèm theo phụ đề.

Đến với chương trình Khám phá Thư viện số Let’s Read, các em học sinh được trải nghiệm các hoạt động thú vị như: Kể truyện theo sách và tham gia trò chơi Bingo; thi thiết kế thẻ đánh dấu sách theo nhân vật hoặc hình ảnh; trải nghiệm Thư viện số Let’s Read và tham gia trò chơi đọc marathon. Sau đó, các em xuất sắc giành chiến thắng sẽ được nhận quà tặng từ Ban tổ chức.

Đây là hoạt động vô cùng ý nghĩa. Qua chương trình, các em học sinh sẽ được biết thêm về một thư viện sách mới ngoài các Thư viện truyền thống mà các em thường sử dụng, đó là Thư viện số Let’s Read. Bằng cách sử dụng công nghệ truy cập vào các trang đọc sách bổ ích sẽ giúp các em có thêm nhiều trải nghiệm thú vị mới, coi đọc sách là cách vừa học vừa chơi, từ đó các em hình thành thói quen yêu thích đọc sách từ nhỏ, làm giàu kiến thức và thu nhận được những bài học cuộc sống có giá trị.

 

THẾ HẠNH

Nguồn: Tạp chí VHNT số 501, tháng 6-2022

;