Công đoàn Bộ VHTTDL tổ chức “Đêm hội trăng Rằm” cho các cháu thiếu nhi

Tối ngày 29-9-2023 (ngày 15-8 âm lịch) tại Trung tâm Triển lãm Văn hóa nghệ thuật Việt Nam (số 2 phố Hoa Lư, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội), Công đoàn Bộ VHTTDL đã tổ chức chương trình Tết Trung thu với chủ đề “Đêm hội trăng Rằm”. Chương trình có sự tham gia của đông đảo đoàn viên công đoàn đến từ các đơn vị thuộc Bộ VHTTDL và các cháu thiếu nhi là con của các cán bộ, đoàn viên công đoàn.

Chương trình thu hút đông đảo sự tham gia của đoàn viên công đoàn và các cháu thiếu nhi

Các cháu thiếu nhi giao lưu biểu diễn nghệ thuật

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch Công đoàn Bộ VHTTDL Quản Văn Hải nhấn mạnh: Trung thu là Tết đoàn viên, là dịp để các gia đình gắn bó và yêu thương nhau nhiều hơn, thể hiện tình cảm giữa các thành viên trong gia đình, đặc biệt là các cháu nhỏ ở lứa tuổi thiếu nhi. Đây chính là nét văn hóa truyền thống tốt đẹp của cha ông ta từ ngàn xưa để lại.

Ông Quản Văn Hải cũng nhấn mạnh, trẻ em là mầm non tương lai của đất nước, việc quan tâm tới các em nhỏ cũng giống như việc chúng ta xây đắp, tôn tạo bồi dưỡng cho thế hệ tương lai của nước nhà. Chủ tịch Công đoàn Bộ Quản Văn Hải mong muốn và hy vọng đây sẽ là sân chơi thiết thực bổ ích để các em nhỏ có dịp được học hỏi, rèn luyện, phấn đấu và thể hiện mình để sau này có thể trở thành những chủ nhân tương lai của ngành và chủ nhân tương lai của đất nước.

Các cháu thiếu nhi tham gia trình diễn thời trang nhí

Tại chương trình “Đêm hội trăng Rằm”, các cháu thiếu nhi đã được tham gia rước đèn Trung thu diễu hành đường phố qua một số tuyến phố gần sân khấu chính của Trung tâm triển lãm. Tham gia các hoạt động bên lề như: Không gian trưng bày “Hoài niệm ký ức Trung thu xưa”; Khu vực trưng bày, truyền thông tư vấn của Tổng đài điện thoại quốc gia bảo vệ trẻ em; Khu trưng bày thiết bị giáo dục, đồ dùng dạy học, đồ chơi giáo dục; Không gian vui chơi trải nghiệm…

Bên cạnh đó, các cháu thiếu nhi là con của những đoàn viên công đoàn, đại diện cho các Khối công đoàn thuộc Công đoàn Bộ tham gia giao lưu biểu diễn nghệ thuật và trình diễn thời trang giữa các Khối công đoàn. Cùng với các tiết mục văn nghệ giao lưu của các cháu năng khiếu Cung Thiếu nhi Hà Nội.

Ban Giám khảo chấm giải cuộc thi Trình bày và thuyết trình mâm cỗ Trung thu giữa các Khối

Đặc biệt, tại đêm hội còn diễn ra cuộc thi Trình bày và thuyết trình mâm cỗ Trung thu giữa các Khối, phần thi diễn ra hết sức hấp dẫn giữa 5 Khối công đoàn, mỗi khối trình bày 1 mâm cỗ Trung thu để tham gia dự thi với nguyên liệu được chuẩn bị sẵn, mỗi khối có tối đa 3 phút để thuyết trình. Mâm cỗ của các đội thi phong phú với nhiều sản vật như bánh trung thu, hoa quả… Dưới đôi bàn tay khéo léo của các đoàn viên công đoàn, mâm cỗ Trung thu trở nên sinh động và hấp dẫn. Các mâm cỗ được sắp đặt, bày biện chăm chút, tỉ mỉ, thu hút sự chú ý của mọi người tham gia. Những quả trái cây được cắt tỉa khéo léo, ghép thành những bông hoa, chim phượng hoàng hay hình con thú ngộ nghĩnh, đáng yêu như: chú cún bông được kết bằng bưởi, những chú cá chép hóa rồng được tạo tác từ quả thanh long, phượng hoàng hay những chú nhím xinh xắn được làm từ nhiều loại trái cây ghép thành…

Chủ tịch Công đoàn Bộ VHTTDL Quản Văn Hải trao giải nhất cho Công đoàn Khối Di sản

Ban Tổ chức trao giải Nhì cho công đoàn các khối đạt giải

Ban Tổ chức trao giải Ba cho công đoàn các khối đạt giải

Kết thúc cuộc thi Trình bày và thuyết trình mâm cỗ Trung thu giữa các Khối, Ban giám khảo đã chấm và trao giải Nhất cho Công đoàn Khối Di sản; 2 giải Nhì cho Công đoàn Khối Nghệ thuật Biểu diễn và Khối Tham mưu quản lý nhà nước; 2 giải Ba cho Công đoàn Khối Điện ảnh và Khối Doanh nghiệp. “Đêm hội trăng Rằm” kết thúc với chương trình phá cỗ trông trăng vui vẻ, đầm ấm của các cháu thiếu nhi đến tham dự chương trình.

Tin, ảnh: THANH DANH

;